Hà Nội: Khó xảy ra tình trạng ‘khan hàng, sốt giá’ dịp Tết

Hà Nội: Khó xảy ra tình trạng ‘khan hàng, sốt giá’ dịp Tết

Theo Sở Công Thương TP. Hà Nội, với lượng hàng hóa như hiện nay sẽ khó xảy ra tình trạng ‘khan hàng, sốt giá’ dịp Tết.

Để bảo đảm đủ hàng hóa phục vụ trong dịp Tết, Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Kế hoạch phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Hiện có 20 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình dự trữ với 8.680 tỷ đồng, tổ chức đưa hàng bình ổn đến 10.688 điểm bán hàng (tăng 3.865 điểm) và 3 tổ chức tín dụng tham gia với tổng hạn mức đăng ký trên 2.700 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các quận, huyện rà soát 35 điểm giới thiệu cho hệ thống Vinmart và Co.opFood để nghiên cứu phát triển điểm bán hàng cố định phục vụ nhân dân; rà soát 70 địa điểm tổ chức chợ Hoa Xuân phục vụ Tết và đang phối hợp với các sở, ngành xem xét phê duyệt.

Sở Công Thương Hà Nội còn phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội và các sở, ngành xây dựng, triển khai công tác phục vụ Tết của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về hàng hóa, giá cả, chất lượng hàng hóa, niêm yết giá, các quy định về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá cũng như việc thực hiện các quy định về khuyến mại, tổ chức hội chợ trong dịp Tết…

Về hàng hóa cho dịp cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán, ngày 14/12, lãnh đạo Thành phố giao Sở Công Thương tổ chức triển khai hiệu quả chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu, đồng thời, khuyến khích doanh nghiệp tổ chức bán hàng về nông thôn, khu công nghiệp để cung ứng sớm và đầy đủ hàng hóa cho nhân dân, không để xảy ra tình trạng mất cân đối cung - cầu, dẫn đến tăng giá đột biến.

Có thể bạn quan tâm

Các sản phẩm cá nhân đặt mua trực tuyến từ nước ngoài gửi về Việt Nam, hoặc ngược lại sẽ phải chịu thuế nhập/xuất khẩu theo quy hiện hiện hành. Các đơn vị vận chuyển hàng sẽ thay người mua kê khai hải quan và nộp thuế.

Thứ hai, 20/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia