Hà Nội khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN

Hà Nội khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN

UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác hỗ trợ DNNVV, khuyến khích các hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN.

Theo đó, Cục Thuế TP. Hà Nội phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích, hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN; kiểm tra chống thất thu thuế và chấn chỉnh công tác quản lý thuế khoán đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Quảng cáo

Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối tổng hợp công tác hỗ trợ DNNVV, định kỳ báo cáo việc chuyển đổi hộ kinh doanh thành DN cũng như thực hiện tiếp nhận và tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ miễn phí thủ tục hồ sơ chuyển đổi thành lập DN cho các hộ kinh doanh.

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền đến các hộ kinh doanh về chủ trương của Chính phủ khuyến khích các hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN, các lợi ích khi các hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN… 

>> Hộ kinh doanh ngại lên doanh nghiệp vì... ngán thuế

Có thể bạn quan tâm

Tối 26/7 Bộ Y tế cho biết có thêm 5.174 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 4.283 ca. Tổng số mắc trong ngày là 7.882 ca. Có 2.006 bệnh nhân khỏi bệnh.

Thứ hai, 26/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia