Hà Nội muốn xóa ùn tắc ở cửa ngõ phía Nam

Hà Nội muốn xóa ùn tắc ở cửa ngõ phía Nam

Nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc ở cửa ngõ phía Nam thành phố, UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng phải đưa ra giải pháp cũng như phương án cải tạo cảnh quan ở các tuyến đường này theo chỉ đ

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GTVT chủ động phối hợp với các đơn vị của Bộ GTVT giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ phía Nam; tham mưu đầu tư trạm dừng nghỉ theo đề nghị của Bộ GTVT; Sở Xây dựng phối hợp với đơn vị quản lý dự án BOT đường Pháp Vân - Cầu Giẽ thực hiện việc trồng cây khu vực cửa ngõ phía nam.

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản đề nghị TP Hà Nội phối hợp giải quyết tình trạng thường xuyên ùn tắc giao thông và cải tạo cảnh quan cửa ngõ phía Nam Hà Nội.

Cụ thể, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội tiếp tục triển khai các thủ tục đầu tư dự án tuyến nối khu vực đường Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Vành đai 3 theo thẩm quyền. Trường hợp vượt thẩm quyền, đề nghị TP Hà Nội báo cáo các cơ quan chức năng xem xét quyết định, Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện.

Quảng cáo

Trong văn bản của Bộ GTVT có nêu: Về việc bổ sung trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, tại khu vực Km 185+000 trên đường Vành đai 3, Bộ GTVT cho rằng theo quy hoạch hệ thống trạm dừng nghỉ trên toàn quốc đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; trạm dừng nghỉ trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ đã được quy hoạch tại Km182+300 (bên phải tuyến hướng Bắc - Nam trên địa phận quận Hoàng Mai) với quy mô 10.000 m2. Do đó, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội chủ động kêu gọi xã hội hóa để đầu tư mục này, Bộ GTVT ủng hộ và sẽ phối hợp thực hiện; Tuy nhiên, trước khi triển khai đầu tư trạm dừng nghỉ cần thực hiện thủ tục điều chỉnh quy hoạch theo quy định.

Liên quan đến vấn đề mở rộng mặt cắt lòng đường từ trạm thu phí đến nút giao đường Vành đai 3 và cải tạo nút giao với đường Vành đai 3, Bộ GTVT cho rằng, dự án đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hình thức BOT vừa được đầu tư mở rộng lên quy mô 6 làn xe theo quy hoạch đảm bảo nhu cầu khai thác. Hiện Bộ GTVT đang triển khai các thủ tục điều chỉnh quy hoạch hệ thống đường cao tốc trên toàn quốc, trong đó có tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Theo Bộ GTVT, sau khi quy hoạch điều chỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, căn cứ nhu cầu giao thông và các quy định pháp luật, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu triển khai cho phù hợp. Bộ GTVT ủng hộ đề xuất của UBND TP Hà Nội cải tạo cảnh quan khu vực cửa ngõ phía Nam của Thủ đô. Đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các cơ quan của Bộ GTVT và doanh nghiệp dự án BOT để triển khai thực hiện, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, an toàn giao thông và không gây ảnh hưởng đến việc khai thác, thu phí hoàn vốn của dự án BOT.

>> AEON muốn đầu tư trung tâm thương mại 280 triệu USD ở phía Nam Hà Nội

 

Có thể bạn quan tâm

Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã phát hiện và đưa thêm một biến thể mới có tên là Lambda vào danh sách các biến thể đáng quan tâm.

Thứ năm, 17/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia