Hà Nội quyết định xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Hà Nội quyết định xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thành phố yêu cầu và tuyên truyền tới tất cả những người tham gia giao thông và những nơi công cộng đều phải đeo khẩu trang.

Để tăng cường ngăn chặn dịch lây lan ra diện rộng và đạt hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch, bắt đầu từ hôm nay, 7/8, Hà Nội tiến hành xét nghiệm bằng PCR cho các trường hợp đi về từ Đà Nẵng từ 15/7.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong vòng 10 ngày tới, Hà Nội sẽ là cao điểm có thể phát hiện ra những ca mắc mới. Với tinh thần như vậy, Hà Nội sẽ khẩn trương truy tìm tất cả các trường hợp F1, F2. Tất cả các trường hợp F1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa đi cách ly tập trung. Đối với các trường hợp F2 sẽ tiến hành cách ly tại nhà và tổ chức theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt.

Từ ngày hôm nay (7/8), Hà Nội sẽ tổ chức đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt ưu tiên cho các quận đông và số người đi từ Đà Nẵng từ ngày 15-29/7.

Quảng cáo

Cùng với đó, Hà Nội vẫn đang chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ công tác cách ly tập trung để đón những người từ Đà Nẵng trở về cũng như đón người từ nước ngoài. Đồng thời, tiếp tục rà soát các trường hợp chuyên gia đã cách ly hết 14 ngày, đôn đốc hệ thống cơ sở vào cuộc để tiếp tục giám sát y tế, nếu cần thiết có thể tiến hành xét nghiệm lại.

Trên tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Ban Chỉ đạo Trung ương, Thành phố vẫn tiến hành song song công tác phòng, chống dịch, đã kích hoạt toàn bộ các đội phản ứng nhanh từ tổ dân phố, Ban Quản lý các tòa nhà, hiện có khoảng hơn 10.000 đội đang hoạt động quyết liệt để đôn đốc, tuyên truyền, tiếp tục làm rõ các trường hợp đi về từ vùng dịch. Cùng với đó là giám sát y tế và tập trung lấy mẫu.

Hà Nội cũng đã cấm triệt để hoạt động các quán bar, karaoke và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao. Thành phố yêu cầu và tuyên truyền tới tất cả những người tham gia giao thông và những nơi công cộng đều phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn có những trường hợp không đeo. Vì vậy, bắt đầu từ ngày hôm nay Thành phố sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh của Hà Nội hiện nay có thêm một ca mắc nữa ở Phúc Thọ, Hà Nội đề xuất với Thủ tướng có thể nâng lên một mức cảnh báo cao hơn đối với Hà Nội, yêu cầu tất cả những nơi tập trung đông người, nơi công cộng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và đều phải có nước sát khuẩn.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh, Hà Nội sẽ quyết tâm ngăn chặn, không để cho dịch bệnh lây lan rộng và kịp thời dập dịch tất cả những ổ dịch phát sinh trên địa bàn.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.373 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 ca khỏi- cao hơn gần 5.600 so với ca mắc.

Thứ bảy, 18/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia