Hà Nội: Ra mắt trang web quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn

Hà Nội: Ra mắt trang web quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn

Ngày 27/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức về thực phẩm sạch, an toàn và ra mắt trang nông sản an toàn Hà Nội tại địa chỉ http

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho biết, trang nông sản an toàn Hà Nội sẽ góp phần kết nối, hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp có uy tín giới thiệu sản phẩm nông sản, hàng hóa an toàn chất lượng, rõ nguồn gốc tới người tiêu dùng Thủ đô, từ đó kết nối các chuỗi giá trị từ khâu sản xuất đến phân phối, tiêu thụ sản phẩm bền vững.

Mục tiêu chính của trang nông sản an toàn Hà Nội là nơi quảng bá, giới thiệu, cung cấp tới các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã và người tiêu dùng biết, lựa chọn những địa chỉ cung cấp nông sản thực phẩm an toàn, uy tín trên địa bàn thành phố; đồng thời, giúp các doanh nghiệp có thể kết nối, gặp gỡ, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm trong, ngoài nước, từng bước khẳng định thương hiệu, chất lượng sản phẩm và xây dựng cơ sở dữ liệu về các doanh nghiệp sản xuất, phân phối, cung cấp sản phẩm an toàn phục vụ công tác xúc tiến của Thành phố.

Quảng cáo

Trang web là công cụ kết nối hữu hiệu giữa nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng thông qua công cụ thương mại điện tử hữu hiệu để phát triển các chuỗi giá trị sản xuất, phân phối trên địa bàn; là địa chỉ tin cậy để người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm, địa chỉ cung cấp thông tin sản phẩm an toàn.

Trang web cũng tiến tới xây dựng cơ sở dữ liệu về nông sản an toàn. Hiện, đã có 10 cơ sở của 15 chuỗi rau, thịt với 21 điểm kinh doanh thực phẩm an toàn đã được Sở Công Thương cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; 65 chuỗi liên kết an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm; 600 cửa hàng tiện lợi đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong số 600 cửa hàng tiện lợi tại Hà Nội...

Về phía các nhà sản xuất sẽ có cơ hội tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, tìm đầu ra cho sản phẩm thông qua việc truy cập danh bạ các nhà phân phối, cửa hàng trên trang web; tiếp cận các quy trình sản xuất theo các tiêu chuẩn khác nhau.

Đối với các nhà phân phối, qua website này sẽ tìm kiếm được sản phẩm của những đơn vị sản xuất được chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản đủ điều kiện an toàn, thực phẩm; đồng thời, quảng bá cửa hàng, điểm kinh doanh tới người tiêu dùng, cũng như truy cập danh bạ của các đơn vị sản xuất an toàn để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm

Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã phát hiện và đưa thêm một biến thể mới có tên là Lambda vào danh sách các biến thể đáng quan tâm.

Thứ năm, 17/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia