Hà Nội: Rà soát những người nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 7/3

Hà Nội: Rà soát những người nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 7/3

Quyết định trên được ban hành nhằm ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa số ca mắc và tử vong vì dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Ngày 21/3, UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu Công an thành phố và các quận huyện rà soát tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam mà chưa qua cách ly từ ngày 7/3/2020 đến nay.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện và thị xã chỉ đạo cơ quan công an, cơ quan y tế, UBND xã, phường, thị trấn lập tức rà soát, lập danh sách tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua cách ly đang cư trú trên địa bàn từ ngày 7/3/2020 đến nay để tổ chức cách ly.

Quảng cáo

TP. Hà Nội yêu cầu các tổ công tác tại cơ sở vào từng ngõ, gõ từng nhà, các cơ sở lưu trú, rà từng đối tượng, lập danh sách những người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 7/3 đến nay để giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

Trong quá trình đó, nếu tổ công tác phát hiện thấy trường hợp nhập cảnh nào từ nước ngoài mà có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chuyển ngay tới bệnh viện của thành phố theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đối với trường hợp dương tính với Covid-19, người bệnh sẽ được chuyển thẳng tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 – Đông Anh để điều trị, đồng thời thực hiện biện pháp xử lý ổ dịch và rà soát các đối tượng tiếp xúc gần (F1, F1) để tổ chức cách ly.

Đối với trường hợp âm tính, người nhập cảnh từ nước ngoài về sẽ phải tiếp tục cách ly tại nơi cư trú 14 ngày theo quy định.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 tối 29/7 của Bộ Y tế cho biết có 4.773 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh có 2.877 ca. Tổng số mắc trong ngày là 7.594 ca.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia