Hà Nội sắp có sân bóng đá tiêu chuẩn cho trẻ khiếm thị từ vốn viện trợ nước ngoài

Hà Nội sắp có sân bóng đá tiêu chuẩn cho trẻ khiếm thị từ vốn viện trợ nước ngoài

Theo Quyết định số 6689/QĐ-UBND vừa ban hành, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật Dự án đầu tư xây dựng sân bóng đá tiêu chuẩn cho trẻ khiếm thị.

Địa điểm xây dựng tại khuôn viên Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, số 21 phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Về quy mô đầu tư xây dựng sân bóng đá mini cho trẻ khiếm thị, kích thước 25m x 15m, đường piste hai bên sân và sau cầu môn rộng 1,3m và các hệ thống phụ trợ như rãnh thu nước, cột đèn chiếu sáng, lưới chắn bóng; cầu môn được bọc lớp xốp PE chống va đập, đảm bảo an toàn cho trẻ khiếm thị khi sử dụng...

Nguồn vốn đầu tư từ nguồn viện trợ phi Chính phủ nước ngoài . Thời gian thực hiện dự án năm 2018-2019.

Chủ đầu tư (Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu) có trách nhiệm lập biện pháp tổ chức thi công phù hợp, bảo đảm vệ sinh môi trường và an toàn cho công trình và các công trình lân cận, an toàn giao thông khu vực.

Đồng thời, tổ chức quản lý, thực hiện dự án theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước và UBND thành phố về quản lý dự án đầu tư xây dựng; đảm bảo chất lượng và tuân thủ đúng các quy định hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng; sử dụng kinh phí tiết kiệm, hiệu quả; phối hợp với các đơn vị có liên quan để đảm bảo kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư, tránh trùng lặp, lãng phí.

Ngoài ra, cũng chịu trách nhiệm trước pháp luật về năng lực của các tổ chức, cá nhân thực hiện khảo sát, lập dự án, thẩm tra và tính hợp pháp của các số liệu, tài liệu liên quan đến dự án.

Quảng cáo

Trước đó, ngày 25/6, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 3200/QĐ-UBND, phê duyệt khoản viện trợ phi Dự án “Sân bóng đá tiêu chuẩn cho trẻ khiếm thị” do Nippon Foundation (Nhật Bản) tài trợ cho Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

Theo quyết định, thời gian thực hiện dự án trên trong vòng 6 tháng kể từ khi dự án được phê duyệt nhằm giúp trẻ khiếm thị ở Hà Nội được phát triển thể chất qua các hoạt động thể thao, đặc biệt là bóng đá. 

Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và UBND TP về nội dung xin tiếp nhận khoản viện trợ.

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu thực hiện tiêp nhận khoản viện trợ đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng, không mang tính thương mại, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, tuân thủ các quy định pháp luật và thành phố về quản lý viện trợ phi Chính phủ nước ngoài và các quy định liên quan. Thực hiện các thủ tục về đầu tư xây dựng, đấu thầu mua sắm theo đúng các quy định của pháp luật và thành phố về đầu tư xây dựng, đấu thầu mua sắm.

Các sở, ngành liên quan có trách nhiệm hướng dẫn chủ khoản viện trợ tiếp nhận khoản viện trợ đúng quy định pháp luật và thành phố về quản lý và sử dụng viện trợ phi Chính phủ nước ngoài.

>>“Bóng hình” AZ Land tại “đất vàng” của Công ty CP Cao su Hà Nội

 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa phân công 11 lĩnh vực trong công tác phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế cho các Phó Chủ tịch thành phố phụ trách, chỉ đạo và lãnh đạo các sở, ngành chủ trì, tham mưu.

Thứ bảy, 25/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia