Hà Nội sẽ trồng hơn 4000 cây hoa anh đào ở các công viên

Hà Nội sẽ trồng hơn 4000 cây hoa anh đào ở các công viên

"Hơn 4000 cây hoa anh đào Nhật Bản tặng sẽ được trồng ở các công viên quanh Hà Nội. Dự kiến năm 2017, hoa anh đào sẽ nở hoa đợt đầu tiên", đây là thông tin được lãnh đạo TP Hà Nội cho biết tại buổi là

"Hơn 4000 cây hoa anh đào Nhật Bản tặng sẽ được trồng ở các công viên quanh Hà Nội. Dự kiến năm 2017, hoa anh đào sẽ nở hoa đợt đầu tiên", đây là thông tin được lãnh đạo TP Hà Nội cho biết tại buổi làm việc với cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ những khó khăn trong việc triển khai những dự án đường sắt đô thị, đồng thời khẳng định TP Hà Nội đã có những giải pháp quyết liệt để giải quyết những vướng mắc trong GPMB, đã có các chính sách hỗ trợ đền bù và tái định cư cho người dân hợp lý hơn, tạo sự đồng thuận để tăng tiến độ thực hiện dự án. TP Hà Nội đã chủ động phối hợp với Bộ, ngành của TW có các giải pháp liên quan đến kiến trúc, thiết kế kỹ thuật đối với những dự án đô thị như dự án đường sắt số 1 để phù hợp với cảnh quan đô thị. Về lĩnh vực môi trường, lãnh đạo thành phố cho biết dự án xử lý nước thải Yên Xá đã hoàn thành xong việc GPMB và sẽ khởi công tháng 10/2016. Theo lãnh đạo TP Hà Nội trong những năm tới, Hà Nội chủ trương tập trung xử lý toàn diện môi trường. Trong đó sẽ trồng 1 triệu cây xanh ở Hà Nội, xây dựng 25 công viên mới, trong đó có 5 công viên đạt chuẩn quốc tế như công viên Kim Quy vừa khởi công cách đây ít ngày; Hơn 4.000 cây hoa anh đào Nhật Bản tặng sẽ được trồng ở các công viên quanh Hà Nội. Dự kiến năm 2017, hoa anh đào sẽ nở hoa đợt đầu tiên. Đề cập về vấn đề này, ông Kitaoka Shinichi bày tỏ xúc động khi hoa anh đào là biểu trưng thiêng liêng của nước Nhật và TP Hà Nội-Việt Nam là nơi duy nhất ở Đông Nam Á, được Nhật Bản đưa trồng loại hoa này. Đồng thời, bày tỏ cam kết JICA sẽ nỗ lực hợp tác với UBND TP Hà nội để đưa ra các giải pháp, dự án để giải quyết những vấn đề nảy sinh từ giao thông trong quá trình phát triển đô thị. Tiếp tục tăng cường, phối hợp chặt chẽ với JICA để đẩy nhanh tiến độ các dự án nêu trên. Phía Hà Nội cũng đề xuất hai bên thành lập trung tâm điều phối các dự án để tăng cường phối hợp thông tin, qua đó cập nhật thông tin, tiến độ triển khai các dự án, khó khăn vướng mắc ở đâu thì tháo gỡ, giải quyết ở đó.

Theo Anh Tú /Tiền Phong

Cùng nhìn ngắm những hình ảnh đẹp về loài hoa biểu tượng của nước Nhật Bản 

Có thể bạn quan tâm

Việc sửa đổi luật đất đai đang được rất nhiều thành phần xã hội quan tâm. Thương Gia giới thiệu bài viết của ông Trần Như Trung - Chủ tịch Công ty Tr2 Strategy Intern về những thách thức của việc định giá đất khi thiếu... dữ liệu giá đất.

Thứ tư, 16/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia