Hà Nội: Tạm thời các trường hợp F1 đều âm tính

Hà Nội: Tạm thời các trường hợp F1 đều âm tính

Đến nay các quận, huyện của Hà Nội đã xác minh có 127 trường hợp F1 trong thời đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm toàn bộ 127 mẫu đều âm tính.

Chiều 1/8, báo cáo tại phiên họp BCĐ phòng, chống COVID-19 của Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, đến 14h ngày 1/8 ghi nhận tổng số 143 ca mắc, trong đó có 121 trường hợp được công bố khỏi bệnh của giai đoạn trước. Có 2 trường hợp ghi nhận ngoài cộng đồng đều có tiền sử đi về từ Đà Nẵng; 20 trường hợp mới được ghi nhận là bệnh nhân trở về từ Guinea xích đạo đang được cách ly điều trị tại bệnh viện nhiệt đới Trung ương.

Cũng đến 14h ngày 1/8, theo số liệu rà soát, thống kê của các đơn vị, toàn Thành phố đã ghi nhận 72.275 người (tăng thêm 18.507 so với số rà soát được của ngày 31/7) về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 đến nay và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Quảng cáo

Các đơn vị đã xét nghiệm test nhanh cho 49.829 trường hợp (như vậy từ hôm qua đến nay đã triển khai xét nghiệm test nhanh được thêm 31.370 người) ghi nhận 11 trường hợp có kết quả dương tính. Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đều được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR, kết quả đã có 10/11 trường hợp có kết quả PCR âm tính (còn 1 trường hợp đang chờ kết quả).

Các quận, huyện đã tiến hành điều tra truy vết xử lý đối với các trường hợp mắc trong thời gian vừa qua, đồng thời tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm với những người có tiếp xúc và những người liên quan. Đến nay đã xác minh có 127 trường hợp F1 trong thời (trong ngày hôm qua và hôm nay xác minh thêm được 12 trường hợp là F1 của bệnh nhân số 459 tại Tây Hồ) đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm toàn bộ 127 mẫu đều âm tính. Đối với các trường hợp có biểu hiện ho sốt thì được chuyển đến cách ly điều trị tại các bệnh viện.

Ngoài ra ngành Y tế tiếp tục thực hiện cách ly chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội để chủ động giám sát, phòng chống bệnh COVID-19 theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chiều 17/9, Bộ Tài chính phát đi thông báo, lên tiếng về thông tin "ngân sách rất khó khăn, ngân sách Trung ương gần như không còn".

Thứ sáu, 17/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia