Hà Nội: Thu giữ hơn 2.000 lít mật ong giả

Hà Nội: Thu giữ hơn 2.000 lít mật ong giả

Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ hơn 2.000 lít mật ong giả nhãn hiệu "Hương Nhãn, Hưng Yên" được sản xuất từ đường, nha và nước cốt mạch nha pha theo tỷ lệ.

Cụ thể, số mật ong giả trên được thu giữ tại cơ sở sản xuất mật ong hoa nhãn tại huyện Hoài Đức, Hà Nội do ông Phan Văn Quyết sinh năm 1972 làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở đang sản xuất mật ong từ đường, nha và nước cốt mạch nha pha theo tỷ lệ.

Mỗi thùng nha 70 kg sẽ pha chế được khoảng 45 lít mật ong. Mỗi chai mật ong 1 lít được cơ sở này bán ra thị trường giá 99.000 đồng.

Khoảng 2.000 lít mật ong được pha chế theo kiểu này đã được đóng gói thành phẩm, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ước tính giá trị lô hàng mật ong giả bị tạm giữ gần 200 triệu đồng.

Xưởng sản xuất tại Hoài Đức, Hà Nội nhưng trên nhãn sản phẩm lại in nơi sản xuất tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Chủ cơ sở khai nhận, tất cả sản phẩm mật ong này được bán trên nền tảng thương mại điện tử, Facebook. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của nguyên liệu, hàng hoá tại cơ sở.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Từ 24/6, khách du lịch khởi hành từ Việt Nam tới các điểm đến tại châu Âu và Hoa Kỳ trong mùa hè này sẽ có thêm nhiều lựa chọn thuận tiện và linh hoạt hơn khi Emirates tăng tần suất các chuyến bay của hãng trên cả hai chặng Hà Nội (HAN) và TP. Hồ Chí Minh (SGN).

Thứ bảy, 25/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia