Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho cả người vãng lai ở Hà Nội

Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho cả người vãng lai ở Hà Nội

Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết thành phố đang lên danh sách những đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 trước, dự kiến tiêm cho tất cả công dân trên 18 tuổi và cả người vãng lai cư trú ở Hà Nội.

Theo khẳng định của đại diện UBND Thành phố, ngày 9/2/2021 được sự chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế tạo điều kiện hỗ trợ thành phố Hà Nội được tiếp cận với các nguồn vắc xin của các nước hiện nay đã được cấp phép lưu hành để chủ động mua vắc xin tiêm chủng cho người dân Thủ đô với dự kiến là 15.782 liều, đủ số lượng tiêm cho toàn bộ người dân Thủ đô và một số người dân vãng lai cư trú trên địa bàn Thủ đô với đối tượng trên 18 tuổi trở lên bởi hiện nay vắc xin chỉ được dùng cho người trên 18 tuổi. 

Ngày 24/2/2021, Bộ Y tế đã nhận lô vắcxin đầu tiên với số lượng trên 117 nghìn liều, đến 06/3/2021 sẽ tổ chức tập huấn tiêm chủng cho toàn bộ hệ thống y tế dự phòng của 63 tỉnh thành. Sau cuộc tập huấn này, trên cơ sở danh sách đối tượng ưu tiên của 13 tỉnh thành đã và đang có dịch, trong đó có thành phố Hà Nội và ưu tiên số một cho tỉnh Hải Dương. Sau khi được tập huấn và phân bổ, Hà Nội đã chuẩn bị danh sách ưu tiên tiêm đầu tiên, đó là những người trực tiếp trong tuyến đầu chống dịch.

Ngày tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hà Nội phải phụ thuộc vào việc phân bổ của Bộ Y tế. Hiện, Hà Nội đã lên danh sách cụ thể cho các đối tượng được ưu tiên tiêm thời gian đầu là những người trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Thành phố sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và theo số lượng vắc xin được phân bổ" - ông Khổng Minh Tuấn, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội cho biết. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia