Hà Nội và Phú Quốc lọt vào danh sách điểm đến trải nghiệm hàng đầu châu Á

Hà Nội và Phú Quốc lọt vào danh sách điểm đến trải nghiệm hàng đầu châu Á

17 điểm đến hàng đầu cho những trải nghiệm tối ưu của châu Á đã được Kênh CNN (Mỹ) xướng danh, trong đó Việt Nam đóng góp tới 2 địa danh là Hà Nội và Phú Quốc.

CNN đánh giá thủ đô Hà Nội là trung tâm lịch sử, văn hóa và năng lượng bất tận

CNN đã công bố danh sách này trong tháng 6, bao gồm nhiều thành phố, hòn đảo và thậm chí là cả quốc gia.

Theo CNN, du lịch châu Á đã thuận tiện hơn nhiều với sự ra đời của các hãng hàng không giá rẻ, tàu cao tốc và việc gia tăng kết nối quốc tế. Châu Á đã giữ được trái tim của du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên nao lòng, văn hóa truyền thống đậm nét, kiến trúc cổ đặc trưng và nền ẩm thực thu hút.

Quảng cáo

Trong danh sách của CNN có Hà Nội và Phú Quốc của Việt Nam. CNN đánh giá thủ đô Hà Nội là trung tâm lịch sử, văn hóa và năng lượng bất tận.

Kênh truyền hình cáp của Mỹ gợi ý Phố Cổ là điểm khởi đầu tuyệt với nhất cho những du khách lần đầu đến Hà Nội. Nơi đây có kiến trúc mang đậm nét thủ đô, những cửa hàng đồ lưu niệm nghệ thuật, người bán hàng rong chăm chỉ và hàng loạt nhà hàng phong phú.

Điểm tiếp theo khi đến Việt Nam đó là Phú Quốc với biển xanh, cát trắng và nắng vàng. Đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang và là nơi có những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á. Nơi đây còn có tuyến cáp treo qua biển dài nhất thế giới.

Trong danh sách của CNN còn có Bhutan, Penang (Malaysia), El Nido (Philippines), Bali (Indonesia), Seoul (Hàn Quốc), Rajasthan (Ấn Độ), Siem Reap (Campuchia), Hong Kong (Trung Quốc), Vạn Lý Trường Thành và Tây An (Trung Quốc), Chiang Rai (Thái Lan), Luang Prabang (Lào), Kathmandu (Nepal), Yogyakarta (Indonesia), Kyoto (Nhật Bản), Sri Lanka và Maldives.

 

Có thể bạn quan tâm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Dự thảo “Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội” không phù hợp với lễ hội và di tích tôn giáo.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia