Hà Nội xét nghiệm PCR xong 75 nghìn người trước 20/8

Hà Nội xét nghiệm PCR xong 75 nghìn người trước 20/8

Hà Nội phấn đấu xét nghiệm PCR từ 10-12 nghìn mẫu một ngày và trước 20/8 phải xét nghiệm xong cho 75 nghìn người.

Trong phiên họp của Thường trực Thành ủy Hà Nội sáng 10/8, lãnh đạo thành phố Hà Nội đánh giá, công tác tuyên truyền phòng chống dịch hiện nay chưa đạt hiệu quả như trong giai đoạn trước.

Ở cơ sở vẫn có nơi, có chỗ chưa thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch từ việc như đeo khẩu trang đến bảo đảm khoảng cách phòng dịch. Chính vì vậy, các đơn vị tiếp tục tuyên truyền vận động để mọi người dân đi Đà Nẵng về từ 8/7 phải khai báo y tế; từ 15/7 phải lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Về phản ánh của các quận, huyện liên quan đến vấn đề còn thiếu vật tư phục vụ công tác xét nghiệm PCR, Hà Nội đã yêu cầu CDC nhận được được bao nhiêu ống lấy mẫu phải khẩn trương trao cho các quận huyện trên tinh thần bảo đảm công suất xét nghiệm 10-12.000 mẫu một ngày, bởi hiện nay việc xét nghiệm PCR vẫn là quan trọng nhất để xác định có dương tính hay không.

Quảng cáo

Từ bài học thực tế và Hà Nội đã xác định từ đầu cũng như vừa qua đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã nhắc nhở, khâu yếu nhất và dễ bùng phát dịch bệnh nhất là trong các bệnh viện, Sở Y tế Hà Nội phải thường xuyên đôn đốc để các bệnh viện, phòng khám phải quản lý chặt chẽ, phân luồng khám chữa bệnh tuân thủ quy trình phòng dịch.

Các trường hợp nghi ngờ trên địa bàn Hà Nội có biểu hiện sốt ho, khó thở phải xét nghiệm ngay và nếu đến khám ở các bệnh viện thì khi nào bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR âm tính thì mới được đón, khám chữa bệnh cho các bệnh nhân.

BCĐ các quận huyện, các đội phản ứng nhanh của Hà Nội phải bảo đảm trực 24/24/7, khẩn trương bảo đảm vật tư tiêu hao để phòng chống dịch. Phải tuyên truyền mạnh mẽ, hiệu quả hơn đến người dân ở tổ dân phố, thôn, xã, làng để ai cũng tự giác kê khai y tế, phối hợp để làm sao toàn Thành phố phấn đấu đến trước 20/8 hoàn thành việc xét nghiệm xong 75.000 người từ Đà Nẵng về Hà Nội cũng như những người sắp tới sẽ về Thủ đô.

Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh, trong trường hợp các quận, huyện phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 sau xét nghiệm, đề nghị các đơn vị làm theo đúng quy trình, không tổ chức cách ly cả phường hay quận mà tiến hành theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ và BCĐ Trung ương.

Thành phố giao Chủ tịch UBND các quận, huyện phối hợp với Sở Y tế, CDC, các phường, phòng y tế căn cứ tình hình thực tiễn, khảo sát, có giải pháp phù hợp, ban hành quyết định cách ly tập trung; cách ly tại nhà; tổ chức cách ly 1 đoạn phố, 1 thôn, xóm hoặc nhóm các số nhà.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 ngày 21/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.692 ca mắc, trong đó riêng TP HCM đã 6.521 ca, tiếp đến là Bình Dương với 3.609 ca. Trong ngày có 11.017 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua gần 5.000 ca khỏi.

Thứ ba, 21/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia