Hai công ty bị xử phạt 700 triệu do không đăng ký giao dịch chứng khoán

Hai công ty bị xử phạt 700 triệu do không đăng ký giao dịch chứng khoán

Theo đó, Công ty Cổ phần Dệt may Thắng Lợi và Công ty Cổ phần Thiết bị Thuỷ Lợi bị phạt mỗi công ty 350 triệu đồng với cùng lý do không đăng ký giao dịch chứng khoán.

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Dệt may Thắng Lợi và Công ty Cổ phần Thiết bị Thuỷ Lợi, mỗi công ty bị phạt 350 triệu đồng với cùng lý do không đăng ký giao dịch chứng khoán.

Công ty Cổ phần Dệt may Thắng Lợi tiền thân là Vinatexco và Vinatexfinc được thành lập từ năm 1959. Hiện tại, công ty đang trong thời gian tái cơ cấu tổ chức và phát triển kinh doanh theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị đã được thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên 2018.

Quảng cáo

Còn Công ty Cổ phần Thiết bị Thủy Lợi được thành lập từ năm 2003, người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Huy Quân. Công ty đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hệ thống và thiết bị thủy lợi.

Ngoài hai quyết định trên, UBCKNN còn ra thêm một quyết định về việc xử phạt ông Trần Quốc Bình, một nhà đầu tư cá nhân có địa chỉ tại Quận 2, TP.HCM.

Cụ thể, ông Trần Quốc Bình đã mua tổng cộng 1,525 triệu cổ phiếu SVN và bán 1,07 triệu cổ phiếu SVN của Công ty cổ phần Solavina, dẫn đến số lượng cổ phiếu sở hữu liên tục thay đổi (trở thành cổ đông lớn, tỷ lệ sở hữu thay đổi vượt quá các ngưỡng 1% và không còn là cổ đông lớn) nhưng chậm báo cáo sở hữu cổ đông lớn cho Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Theo đó, ông Bình sẽ phải chịu phạt 37,5 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng và khi không còn là cổ đông lớn. Bên cạnh, ông cũng phải chịu phạt 17,5 triệu đồng vì hành vi báo cáo không đúng thời hạn khi có thay đổi số lượng cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.

Có thể bạn quan tâm

Sáng nay 4/8/2021, 250 triệu cổ phiếu của Công ty CP Phát triển Sunshine Homes (mã: SSH) đã chính thức giao dịch trên sàn UPCoM. Từ giá tham chiếu 21.600 đồng/CP, SSH nhanh chóng tăng kịch trần 39,8% lên 30.200 đồng/CP.

Thứ tư, 04/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia