Hải Phòng mở cửa trở lại nhiều hoạt động dịch vụ, du lịch

UBND thành phố Hải Phòng vừa có Văn bản hỏa tốc số 3802/UBND-VX về việc nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo "mục tiêu kép".

Hải Phòng nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn thành phố

Văn bản trên được đưa ra trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát chặt. Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng cho phép từ ngày 13/6, mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố tuy nhiên không tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Yêu cầu không tập trung quá 20 người cũng được áp dụng với các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng phải giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét, và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Quảng cáo

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhưng phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.

Các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch, phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu nêu trên và các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đúng theo Kế hoạch của thành phố, tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia