Hàn Quốc có thể cấp phép 2 ngân hàng hoạt động trên Internet

Hàn Quốc có thể cấp phép 2 ngân hàng hoạt động trên Internet

Mới đây, Ủy ban giám sát tài chính (FSC) và Cơ quan giám sát tài chính (FSS) cho biết, có thể cấp phép sơ bộ cho hai ngân hàng chỉ hoạt động trên Internet vào tháng 5/2019 để các ngân hàng này có thể

Hai cơ quan này sẽ tổ chức giới thiệu về việc cấp phép ngân hàng trong tháng 1/2019, sau đó nhận hồ sơ xin cấp phép hoạt động trong tháng 3/2019 và công bố kết quả hai tháng sau đó.

Theo tuyên bố của FSC, việc mở thêm các ngân hàng chỉ hoạt động trên Internet nhằm khôi phục khu vực tài chính của nước này. Tuy nhiên, Hàn Quốc sẽ chỉ cấp phép tối đa hai ngân hàng loại này trong năm 2019.

Quảng cáo

Sự ra đời của loại hình ngân hàng này là một thách thức không nhỏ đối với những ngân hàng hoạt động theo phương thức truyền thống tại Hàn Quốc, buộc các ngân hàng này phải giảm phí hoa hồng và nâng cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và dịch vụ ngân hàng trên thiết bị di động.

Ngân hàng chỉ hoạt động trên Internet là loại hình ngân hàng không có trụ sở, các chi nhánh, tất cả các dịch vụ được cung cấp trực tuyến. Hai ngân hàng đầu tiên của loại hình này của Hàn Quốc đi vào hoạt động năm ngoái, trong đó K-Bank hoạt động từ tháng Tư và Kakao Bank hoạt động từ tháng Bảy.

Theo Vietnamplus.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố rằng ông sẽ không liên lạc với Tổng thống Pháp tại Liên Hợp Quốc trong tuần này.

Thứ ba, 21/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia