Hàn Quốc trở thành nước đầu tiên thương mại hóa mạng 5G

Hàn Quốc trở thành nước đầu tiên thương mại hóa mạng 5G

Với việc đưa vào sử dụng mạng 5G từ ngày 1/12 vừa qua, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa mạng 5G, vượt qua Mỹ và Trung Quốc.

Theo trang Gizmochina, Hàn Quốc sẽ đánh bại Mỹ và Trung Quốc để trở thành quốc gia đầu tiên triển khai công nghệ 5G.

Ngày 1/12, SK Telecom, KT và LG Uplus, đã chính thức triển khai mạng 5G thương mại đầu tiên tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đại đa số smartphone của chúng ta ngày nay vẫn chưa thể tận dụng nền tảng công nghệ mới này.

Trong đợt triển khai này, các nhà mạng cung cấp mạng 5G trước cho các routers di động, thiết bị cung cấp kết nối WiFi cho các thiết bị khác, chứ chưa hỗ trợ smartphone. Dịch vụ 5G cho smartphone sẽ được cung cấp vào tháng 3 năm sau.

Quảng cáo

Mạng 5G là tiêu chuẩn mạng thế hệ mới được thiết kế để có tốc độ cao gấp 10 lần so với 4G LTE hiện tại, hứa hẹn cung cấp tốc độ tối đa 20Gbps và thời gian phản hồi chưa đến 0,0001 giây.

Đáng chú ý, 5G có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu với độ trễ cực thấp nên nó được thiết lập để trang bị cho những dịch vụ đòi hỏi kết nối liền mạch, không bị trễ giữa con người và đối tượng.

SK Telecom có kế hoạch triển khai 5G tại khu đô thị Seoul cũng như sáu thành phố lớn của Hàn Quốc là Busan, Incheon, Daegu, Daejeon, Ulsan và Gwangju và tập trung hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp trong đợt đầu tiên.

LG Uplus cũng triển khai mạng 5G của mình tại khu vực đô thị của Seoul và các thành phố lớn khác. Họ đã bắt đầu cung cấp các bộ định tuyến mạng 5G và các gói cước WiFi 5G cho người dùng.

Dự kiến tới cuối tháng 12, LG Uplus sẽ triển khai lắp đặt hơn 7.000 trạm mạng 5G trên toàn quốc và mở rộng hạ tầng 5G trên các thành phố lớn nhằm sẵn sàng hỗ trợ smartphone vào tháng 3 năm sau.

Có thể bạn quan tâm

Công ty an ninh mạng ThreatFainst đã phát hiện nhiều ứng dụng chứa mã độc trên kho ứng dụng Play Store của Google, có khả năng lấy cắp mật khẩu ngân hàng hoặc mã xác thực của nạn nhân.

Thứ ba, 07/12/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia