Hãng hàng không giá rẻ WOW Air của Iceland bất ngờ dừng hoạt động

Hãng hàng không giá rẻ WOW Air của Iceland bất ngờ dừng hoạt động

Ngày 28/3, Hãng hàng không giá rẻ WOW Air của Iceland đã bất ngờ thông báo dừng hoạt động và hủy toàn bộ các chuyến bay - động thái có thể khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt tại sân bay.

Cùng với thông báo hủy mọi chuyến bay, WOW Air đề nghị các khách hàng kiểm tra lịch trình bay có sẵn của các hãng hàng không khác để không bị ảnh hưởng.

Tình hình tài chính của hãng gặp khó khăn trong vài năm gần đây do hoạt động cạnh tranh không ngừng tăng cao, giá nhiên liệu tăng và hãng đã liên tục tìm kiếm nhà đầu tư trong vài tháng qua.

Trước đó, ngày 25/3, WOW Air thông báo hãng đang thương lượng tái cơ cấu khoản nợ với các chủ nợ sau khi hãng hàng không Icelandair chấm dứt các cuộc đàm phán về việc mua cổ phần của hàng hàng không này.

Theo tờ Frettabladid, WOW Air cần khoảng 42 triệu USD để cứu vãn công ty.

"Ra đời vào năm 2011, WOW Air khai thác dịch vụ bay giá trẻ trên các tuyến giữa châu Âu và Bắc Mỹ và các chuyến bay nội địa tại Iceland phục vụ nhu cầu du lịch trong nước.

Quảng cáo

Hiện chưa rõ mức độ ảnh hưởng của sự kiện nói trên, song một báo cáo của một tổ chức thuộc Chính phủ Iceland đã cảnh báo việc WOW Air vỡ nợ sẽ khiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Iceland sụt giảm, đồng nội tệ mất giá và lạm phát gia tăng.

Ngành du lịch của Iceland cũng có thể bị ảnh hưởng nặng khi khoảng 30% lượng du khách đến thăm nước này trong năm 2018 đã sử dụng dịch vụ của WOW Air. Ước tính của ngân hàng Arion cho thấy, sự sụp đổ của WOW Air có thể khiến lượng khách du lịch tới Iceland giảm 16% trong năm 2019.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Zoom Video Communications Inc đã đồng ý trả 85 triệu USD và tăng cường các hoạt động bảo mật của mình để giải quyết một vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia