Hãng xe điện được Amazon hậu thuẫn đàm phán mở nhà máy tại Anh

Hãng xe điện được Amazon hậu thuẫn đàm phán mở nhà máy tại Anh

Startup xe điện Rivian Automotive do Amazon.com hậu thuẫn đang đàm phán với các bộ trưởng Anh về việc xây dựng một nhà máy có thể bao gồm một gói hỗ trợ lớn của nhà nước.

Rivian, được hậu thuẫn bởi Amazon và Ford Motor, đang trong quá trình đàm phán với chính phủ Anh về việc xây dựng một nhà máy gần khu vực Bristol. 

Quảng cáo

Các cuộc đàm phán vẫn chưa ở giai đoạn cuối nhưng bất kỳ quyết định đầu tư nào cũng có thể có giá trị hơn 1 tỷ bảng Anh (1,39 tỷ USD), báo cáo trích dẫn các nguồn tin.

Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (BEIS) từ chối bình luận về "các khoản đầu tư riêng lẻ".Trong một tuyên bố gửi qua email cho Reuters, BEIS cho biết: "Trong khi chúng tôi đang nỗ lực thu hút đầu tư vào Vương quốc Anh để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của các ngành công nghiệp mới, chúng tôi không thể bình luận về những suy đoán về các khoản đầu tư riêng lẻ."

Rivian, được coi là đối thủ tiềm năng của Tesla Inc cho biết trong tháng này rằng họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao những xe bán tải R1T đầu tiên vào tháng 9 và mẫu SUV R1S vào mùa thu.

Theo Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn hàng xỉ của Pháp LVMH đặt mục tiêu tuyển dụng 25.000 người dưới 30 tuổi vào cuối năm 2022, một động thái tăng tốc để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với hàng hiệu.

Thứ năm, 23/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia