Hapro đưa "Hạt ngọc Đồng Tháp Mười" tới người dân Thủ đô

Sáng ngày 21/4/2018, tại Siêu thị Hapromart C13 Thành Công, rất đông người dân Thủ đô đã tham gia sự kiện giới thiệu sản phẩm Gạo Đồng Tháp: “Hạt Ngọc Đồng Tháp Mười”.
Hapro đưa "Hạt ngọc Đồng Tháp Mười" tới người dân Thủ đô

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã giới thiệu tới người tiêu dùng 3 dòng sản phẩm gạo chất lượng cao của tỉnh Đồng Tháp, được thu hoạch, chế biến, đóng gói tại Nhà máy xay sát và chế biến gạo xuất khẩu của Hapro đặt tại huyện Lai Vung. 

Theo Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Hữu Dũng, với những ưu thế về mặt thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên, hạt gạo Đồng Tháp khi nấu chín dẻo, săn, mang hương thơm đặc trưng của từng loại gạo và đặc biệt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội so với các loại gạo thông thường. Các sản phẩm Gạo Đồng Tháp được đưa vào hệ thống phân phối Hapro đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa sau khi thu hoạch. Tỉnh Đồng Tháp đánh giá rất cao sự liên kết đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu cũng như chế biết tiêu thụ sản phẩm gạo của Hapro.

Ông Vũ Thanh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội cho biết, Hapro nhận thấy các sản phẩm gạo chất lượng cao tại Đồng Tháp được tiêu thụ rất tốt tại thị trường nước ngoài. "Do vậy, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nội địa nghiên cứu và đến nay đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh 3 sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước bao gồm gạo Japonica, gạo Hương lài sữa dẻo và gạo Hương 9 rồng", ông Sơn nhấn mạnh. 

Mỗi loại gạo Đồng Tháp của Hapro đều có những đặc tính riêng như: Gạo Japonica: hạt gạo tròn, đều đặn, đồng nhất, cơm dẻo (do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin). Khi nấu chín, hạt cơm căng tròn như hạt ngọc, có màu trắng óng ánh và vị ngọt dịu thơm ngon.

Gạo Hương lài sữa dẻo: hạt gạo trắng, nhỏ, có màu trắng trong, cơm dẻo, mềm, có vị ngọt. Cơm vẫn dẻo và thơm khi để nguội. Đặc biệt tỏa mùi thơm thoang thoảng hương hoa Lài khi nấu.

Gạo Hương 9 rồng: là gạo thơm, đặc sản hàm lượng đạm cao gấp rưỡi gạo thường. Khi chín hạt cơm trong, săn, hương thơm đặc trưng vượt trôi hơn hẳn các loại gạo thơm khác, vị ngọt đậm đà. Cơm vẫn dẻo và ngon dù để nguội, không quá khô.

Trong những năm qua, gạo Đồng Tháp đã xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như Phillippines, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, một số nước ở khu vực Trung Đông...

Với những ưu thế về mặt thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên, nên hạt gạo Japonica tròn hạt, đều đặn, đồng nhất, cơm dẻo (do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa maylopectin). Khi nấu chín hạt cơm căng tròn như hạt ngọc, có màu trắng óng ánh và vị ngọt dịu thơm.

Đối với hạt gạo Hương lài sữa dẻo thì hạt nhỏ, trắng trong, cơm dẻo mềm có vị ngọt, để nguội cơm vẫn dẻo và thơm. Đặc biệt, khi nấu cơm có mùi thơm thoang thoảng hương lài. Gạo Hương 9 rồng lại có hàm lượng đạm cao gấp rưỡi gạo thường. Khi nấu chín hạt cơm trong, săn và có hương thơm vượt trội so với các gạo khác, vị đậm đà.

Hiện nay, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội đang triển khai phân phối, bán buôn và bán lẻ gạo tại Hà Nội và các tỉnh thành phố khác trên cả nước, trực tiếp tại 30 địa điểm siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện ích Hapromart, Haprofood...

Có thể bạn quan tâm