HCM: Đấu giá thành công 200 căn hộ tái định cư

HCM: Đấu giá thành công 200 căn hộ tái định cư

200 căn hộ chung cư thuộc dự án tái định cư (TĐC) Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, trong số hàng chục ngàn căn hộ tái định cư ở TP. HCM đã được đấu giá thành công thu về 224 tỉ đồng.

Mới đây, thông tin từ Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP. HCM (thuộc Sở Tư pháp), cho biết 200 căn hộ TĐC thuộc chung cư Phú Mỹ (quận 7) đã bán đấu giá thành công với số tiền thu về 224 tỉ đồng cho 3 doanh nghiệp là Công ty Thịnh Phát, Công ty Đức Khải và 1 doanh nghiệp đến từ Long An. Trong đó Công ty Đức Khải mua 6/8 gói căn hộ mang đấu giá.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP. HCM, 200 căn hộ trên nằm trong dự án TĐC Phú Mỹ 2 tại phường Phú Mỹ, quận 7 do Công ty cổ phần Đức Khải làm chủ đầu tư. Dự án này được TP giao đất cho Công ty Đức Khải từ năm 2009 và hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2014. Công trình gồm chung cư khối A cao 23 tầng và chung cư khối B cao 28 tầng với hơn 1.000 căn hộ.

Sau khi xây dựng xong, Công ty Đức Khải đã bàn giao cho TP 470 căn để bố trí TĐC dự án di dời các hộ dân sống trên và ven kênh Tẻ cũng như các dự án chỉnh trang đô thị, di dời các hộ dân khu vực kênh, rạch thuộc địa bàn quận 7. Trong 470 căn TĐC thì có 270 căn đã bố trí TĐC và 200 căn mang ra bán đấu giá lần này.

Quảng cáo

Được biết sắp tới thành phố sẽ tiếp tục đấu giá 3.790 căn hộ tại khu TĐC Thủ Thiêm, số căn hộ này đang chờ thành phố duyệt giá. Trước đó, Sở Tài chính đã kiến nghị UBND thành phố xem xét, phê duyệt phương án giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất 3.790 căn hộ với tổng giá trị hơn 9.936 tỉ đồng. Số căn hộ này đã được mang bán đấu giá với giá khởi điểm khoảng 9.100 tỉ đồng nhưng không ai mua vì không có doanh nghiệp tham gia đấu giá.

Ngoài số căn hộ trên, Sở Xây dựng đã có văn bản gửi Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và UBND TP. HCM bán đấu giá khu tái định cư 30,2 ha phường Bình Khánh, quận 2 do Công ty TNHH Thế kỷ 21 làm chủ đầu tư. Thành phố sẽ phải thu xếp nguồn vốn thanh toán cho chủ đầu tư đối với khối lượng xây dựng đã thực hiện, gồm chi phí xây dựng chung cư lô D07, hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1, phần móng… của 8 lô chung cư và các chi phí liên quan.

Đối với dự án đầu tư xây dựng 1.330 căn hộ thuộc khu 38,4ha phường Bình Khánh, do liên danh Sacomreal - Thuận Việt - Thành Thành Công làm chủ đầu tư hiện UBND TP. HCM đang xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ xử lý theo hướng không tiếp tục thực hiện việc thanh toán và mua lại quỹ nhà mà giao chủ đầu tư phát triển dự án nhà thương mại.

Khi đó, thành phố sẽ xác định giá trị quyền sử dụng đất theo giá thị trường phù hợp với mục đích sử dụng đất, để thu tiền sử dụng đất. Hiện chủ đầu tư dự án này đã tạm nộp số tiền sử dụng đất hơn 700 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Kế hoạch thanh tra năm 2023 của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tập trung việc thực hiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại một số khu đô thị trên địa bàn Thủ đô.

Thứ tư, 01/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia