Hệ thống phòng không tầm ngắn “Skyranger 30” của công ty Đức Rheinmetall

Trong các cuộc xung đột hiện đại, vấn đề có ý nghĩa sống còn là có trong biên chế các phương tiện chiến đấu có khả năng phòng không toàn diện. Hệ thống phòng không tầm ngắn “Skyranger 30” của công ty Đức Rheinmetall là một trong những hệ thống như vậy.

Cùng với lực lượng phòng không đa tầm tích hợp (còn được gọi là CAFAD), lực lượng phòng không tầm ngắn cơ động trên bộ (M-SHORAD) là điều kiện tiên quyết, có ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ đảm bảo các lực lượng khác đạt được hiệu quả chiến đấu cao.

Cuối năm 2020, Rheinmetall lần đầu tiên trình làng hệ thống phòng không di động Skyranger 30 mới. Tháp pháo nhỏ gọn, điều khiển từ xa được trang bị mọi khí tài cần thiết hiện đại nhất để có thể phát hiện, theo dõi và tấn công tiêu diệt ngay cả những mục tiêu khó phát hiện nhất.

Hệ thống được phát triển để bảo vệ các đối tượng quan trọng, có giá trị cao tại chỗ, cũng như để bảo vệ các đơn vị quân đội khi cơ động di chuyển. Trang bị hoạt động ở chế độ độc lập hoặc là thành phần của hệ thống chỉ huy, điều hành tác chiến kỹ thuật số hiện đang khai thác sử dụng.

Tháp pháo Skyranger 30 được tích hợp những cảm biến hiệu quả nhất và hỏa lực mạnh nhất có thể với khối lượng của phương tiện chiến đấu.

Vũ khí chính súng ổ quay tốc độ cao KCE-ABM 30mm, dược thiết kế đặc biệt để bắn đạn xuyên không lập trình 30mm x 173. Súng đã được thử nghiệm thực tế chiến đấu có tốc độ bắn 1.200 phát/phút. Góc tầm từ -10 đến +85 độ, vũ khí có thể tấn công tiêu diệt các mục tiêu máy bay không người lái (UAV) nhỏ và bầy đàn trên khoảng cách 3.000 mét. Tháp pháo chứa được 252 viên đạn, sẵn sàng khai hỏa.

Tháp pháo Skyranger 30 cũng có thể được trang bị hai tên lửa phòng không tầm ngắn SHORAD, tăng gấp đôi phạm vi tác chiến của hệ thống lên 6.000 mét. Bộ cảm biến bao gồm một radar tìm kiếm AESA hiện đại tích hợp vào tháp pháo, hệ thống kính ngắm quang điện tử và một tùy chọn là hệ thống Tìm kiếm và Theo dõi hồng ngoại tốc độ cao (FIRST), sử dụng máy quét hồng ngoại hình parabol của Rheinmetall.

Quảng cáo

rheinmetallskyranger-3001

Rheinmetall giới thiệu tháp pháo Phòng không tầm ngắn Universal Hybrid Mobile “Skyranger 30”

Nhờ các cảm biến tiên tiến, Skyranger 30 có thể tạo ra toàn cảnh tình hình chiến trường đường không, ngay cả khi hoạt động trong môi trường tác chiến điện tử mạnh (ECM). Hệ thống có thể được kết nối mạng chiến thuật với các cấp cao hơn tăng cường khả năng nhận thức tình huống, tăng thêm tính linh hoạt trong hoạt động tác chiến. Sự kết hợp các cảm biến chủ động và thụ động cùng chiều cao thấp tăng cường khả năng sống còn trong chiến đấu.

Tháp pháo Skyranger 30 có thể được bảo vệ đến tiêu chuẩn STANAG 4569 Cấp độ 4. Trưởng xe và pháo thủ vận hành tháp pháo từ các bảng điều khiển kép song song trong thân xe phương tiện mang. Mức độ tự động hóa cao hỗ trợ kíp chiến đấu nhanh chóng nhận thức tình huống, xác định, theo dõi mục tiêu vàquyết định tiêu diệt. Nắp tháp pháo chống đạn thông thường cho phép kíp xe quan sát địa hình xung quanh. tiếp cận pháo tự động, bộ phận tiếp đạn, hệ thống cảm biến để bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa nhỏ

Tháp pháo phòng không tầm gần còn được trang bị một súng máy 7,62mm đồng trục tích hợp vào tháp pháo. Xe được trang bị hai giá phóng lựu đạn khói / che khuất nhanh ROSY, mỗi chứa chín ống phóng đạn. Tùy thuộc vào cấu hình, Skyranger 30 có trọng tải từ 2 đến 2,5 tấn, có thể gắn trên xe bánh lốp 6 × 6 và 8 × 8 hoặc xe thiết giáp bánh xích. Do đó, Rheinmetall Skyranger 30 là sự bổ sung hoàn hảo cho hệ thống lớn hơn tiếp theo, Skyranger 35, được Rheinmetall công bố vào năm 2018.

Hệ thống phòng không bộ binh tầm ngắn của Rheinmetall "Skyranger 30".

Những vũ khí mới được phát triển này khẳng định vị thế của Rheinmetall là một trong những doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới về các giải pháp phòng không trên bộ.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố việc rút các vũ khí hạt nhân chiến lược khỏi châu Âu là điều kiện tiên quyết để đối thoại về vũ khí hạt nhân giữa Nga và Mỹ.

Thứ ba, 26/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia