Hezbollah tung video cảnh báo tấn công Tel Aviv

Ngày 21/06/2020, phong trào Hezbollah Lebanon công bố video mới, đe dọa Israel sẽ tiến hành cuộc tấn công trả đũa vào những cơ sở chiến lược của quốc gia này trong trường hợp căng thẳng tiếp tục leo thang.

Trong video, tổng thư ký phong trào Hezbollah Hassan Nasallall tuyên bố lực lượng này "không chỉ có thể tấn công thành phố Tel Aviv", mà còn"có thể bắn chính xác các mục tiêu ở Tel Aviv và bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng”.

Quảng cáo

Video tọa độ một số mục tiêu quan trọng Tel Aviv của Israel có thể bị Hezbollah tấn công

Video kết thúc với tuyên bố Israel sẽ "không thể làm bất cứ điều gì để ngăn chặn", vì sự chuẩn bị của Hezbollah đã kết thúc và lực lượng này "đã sẵn sàng thực hiện cuộc tấn công”.

Israel rất nhạy cảm với các mối đe dọa tương tự, và thường sử dụng các đe dọa này như lý do cho các chiến dịch quân sự nhằm vào những lực lượng, được cho là do Iran hậu thuẫn.

Tình huống này cho thấy, Israel có thể sẽ lập tức tiến hành những cuộc không kích vào các mục tiêu ở Syria mà Tel Aviv tuyên bố là kho tàng tên lửa của Hezbollah và Iran.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 17/6, Đài Loan thông báo đã ký hai hợp đồng trị giá 1,75 tỷ USD với Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan (AIT) mua hệ thống tên lửa cơ động cao, có thể là Lockheed Martin M142 (HIMARS), và Hệ thống phòng thủ bờ biển Boeing Harpoon (HCDS).

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia