Hi hữu: Citigroup "trả nợ nhầm" cho chủ nợ của Revlon

Hi hữu: Citigroup

Citigroup đã đệ đơn kiện Brigade Capital Managerment LP vì không chịu hoàn trả lại số tiền nợ bị chuyển khoản nhầm.

Sự việc “dở khóc dở cười” đã diễn ra vào cuối tuần trước khi CitiBank “vô tình” hoàn trả một khoản vay lên tới gần 900 triệu USD của công ty mỹ phẩm đa quốc gia Revlon cho các chủ nợ sau khi các bên cho vay kiện Revlon vì cho rằng các chiến thuật tái cơ cấu mới đưa ra là chưa thích hợp. Nhưng đáng tiếc, việc hoàn trả này hoàn toàn là một nhầm lẫn từ phía Citi. 

“Khi Citibank phát hiện ra nhầm lẫn của mình, chúng tôi đã ngay lập tức yêu cầu người nhận phải hoàn trả lại số tiền đó,” ngân hàng cho biết trong đơn kiện lên Toà án Quận phía Nam New York. Hiện tại, CitiBank mới chỉ đòi lại được khoảng 50% số tiền chuyển nhầm.

Citi nhấn mạnh, Brigade đã từ chối trả lại phần của mình và thay vào đó, đã “biển thủ” khoảng 175 triệu USD để sử dụng. 

Quảng cáo

Ngân hàng hiện đang phải liên hệ với các cơ quan giám sát nhà nước bao gồm Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ và Cục Dự trữ Liên bang về tình hình hiện tại, Bloomberg News đưa tin. 

Citibank đã nhanh chóng phát hiện ra lỗi thanh toán của mình và thực hiện các bước để thu hồi tiền cho Revlon, ngân hàng cho biết trong một tuyên bố gửi qua email. 

Brigade đã không lập tức trả lời cho yêu cầu bình luận. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Động thái này xảy ra sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp và nhằm vào các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ cho người dùng từ đại lục.

Thứ hai, 27/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia