HNG bác tin đồn hủy niêm yết

HNG bác tin đồn hủy niêm yết

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã: HNG) vừa có thông tin chính thức gửi đến nhà đầu tư khẳng đinh tin đồn cổ phiếu HNG của công ty sẽ hủy niêm yết là không chính xác. HNG bác tin đồn hủy

HNG hiện có vốn điều lệ hơn 7.670 tỷ đồng, là một công ty con của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (sở hữu 80% vốn) do ông Đoàn Nguyên Đức cũng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị HNG.

Niêm yết từ ngày 20/7/2015, thời gian qua, giá cổ phiếu HNG đã tăng mạnh  từ mức giá chào sàn 28.000 đồng/CP lên mức 33.500 đồng/CP trong phiên đầu tiên. Tuy nhiên, từ cuối năm 2015 bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin về hoạt động kinh doanh sụt giảm, công ty mẹ- Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai gặp khó khăn, nợ nần chồng chất, khó trả nợ ngân hàng...

Quảng cáo

Cổ phiếu HNG đã liên tục lao dốc không phanh, hiện chỉ còn quanh mức sàn 5.600 đồng/cổ phiếu và là mức giá thấp nhất kể từ ngày niêm yết.

Theo HNG, những ngày qua, công ty đã nhận được nhiều thắc mắc về việc có thông tin cổ phiếu HNG sẽ hủy niêm yết, gây hoang mang cho không ít nhà đầu tư. Vì vậy, HNG giải trình gửi y ban Chứng khoán Nhà nước, Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và nhà đầu tư khẳng định "tin đồn cổ phiếu HNG sẽ hủy niêm yết là thông tin hoàn toàn không chính xác và không có căn cứ.

Cụ thể, theo HNG, công ty không vi phạm các điều khoản về việc phải hủy niêm yết bắt buộc. Trong khi đó, việc hủy niêm yết không phải là chủ trương của công ty. Do đó, HNG khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp cận nguồn thông tin chính thức từ công ty, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HOSE để có tin xác thực, thay vì mua bán theo các tin đồn thất thiệt.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý trong ngày 6/12 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Thứ ba, 06/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia