Hòa nhạc ngoài trời “Hanoi Concert 2019” kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hòa nhạc ngoài trời “Hanoi Concert 2019” kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Vào lúc 19h ngày 5/10 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc “Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/195

Hòa nhạc “Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019” diễn ra hằng năm tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ

Đây là năm thứ ba Dàn nhạc giao hưởng London trở lại Hà Nội để thực hiện buổi hòa nhạc. Sự kiện quy tụ gần 100 nghệ sĩ với nhạc cụ hiếm trên 200 tuổi, hứa hẹn mang đến chương trình nghệ thuật đỉnh cao cho người dân và du khách đến Hà Nội.

Đảm nhận vị trí chủ chốt của dàn nhạc là nhạc trưởng nổi tiếng thế giới Simon Rattle. Ông là nghệ sĩ được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sĩ; tổ chức Toepfer ở Hamburg trao giải thưởng Shakespeare...

 “Hanoi Concert 2019” sẽ trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng Quốc ca Việt Nam, sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế.

Quảng cáo

Điểm khác biệt của chương trình năm nay là sẽ sử dụng hệ thống âm thanh hiện đại nhất (tại khu vực châu Á, chỉ có Hàn Quốc đang sử dụng hệ thống âm thanh này). Hệ thống âm thanh này cho phép khán giả ngồi ở khu vực sân khấu có thể cảm nhận rõ nét nhất âm thanh chuẩn xác của từng nhạc cụ như trong nhà hát. Tuy nhiên, đối với những khu vực ngoài trời xa sân khấu, âm thanh vẫn chưa thể bảo đảm được.

Như hai lần tổ chức trước, ban tổ chức sẽ quây khu vực sân khấu để bảo đảm không gian biểu diễn tốt nhất cho dàn nhạc. Sân khấu ngoài trời có sức chứa 1.000 người.

Ngoài ra, người dân và du khách vẫn có thể thưởng thức buổi diễn thông qua màn hình LED 400 inch được đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. 

Hòa nhạc “Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019” tổ chức hằng năm nhằm kết nối người dân, du khách Thủ đô với nền âm nhạc thế giới, đồng thời thúc đẩy quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thông qua các chương trình nghệ thuật đỉnh cao ở không gian phố đi bộ.

 

Có thể bạn quan tâm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Dự thảo “Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội” không phù hợp với lễ hội và di tích tôn giáo.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia