Hội nghị mở rộng của Chính phủ: Chưa bao giờ chúng ta xuất siêu trên 7 tỷ đô la

Hội nghị mở rộng của Chính phủ: Chưa bao giờ chúng ta xuất siêu trên 7 tỷ đô la

Diễn ra trong hai ngày, bắt đầu từ hôm nay, 28/12, Hội nghị mở rộng Chính phủ và địa phương được tổ chức để bàn về thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội,

Một tin vui được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông tin tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12 là tăng trưởng GDP năm 2018 của đất nước năm nay đạt 7,08%.

Ngoài ra, một thông tin đáng chú ý khác nữa, theo Thủ tướng đó là năm nay Việt Nam có thể yên tâm sẽ vượt thu ngân sách Trung ương.

"Chưa bao giờ chúng ta xuất siêu trên 7 tỷ đô la. Không chỉ vậy, chất lượng, mô hình tăng trưởng có chuyển biến tích cực. Tốc độ tăng trưởng GDP cao gấp đôi so với lạm phát..."- Thủ tướng chia sẻ.

Quảng cáo

Bên cạnh ưu điểm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra một số tồn tại, bất cập như đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với cơ cấu lại và nâng cao tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế còn chậm, chưa đạt yêu cầu đề ra. Giải ngân đầu tư công còn chậm, nhiều vướng mắc song chưa được tháo gỡ khắc phục.

Hay kinh tế tư nhân tuy có bước phát triển đáng mừng, đã xuất hiện một số doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh song chưa liên kết, tham gia sâu vào mạng lưới, chuỗi giá trị toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia lớn nên chưa thực sự trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Xã hội còn nhiều vấn đề bức xúc nhất là một số lĩnh vực liên quan đến người dân…

Những nội dung này dự kiến sẽ được đưa ra thảo luận trong hội nghị hôm nay.

Được biết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị này.

Có thể bạn quan tâm

Chiều 28/9, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam đã thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần chăm sóc sức khỏe VG (VG Healthcare), tại xã Tân Dân, huyện Khoái Châu Tỉnh Hưng Yên.

Thứ ba, 28/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia