Hôm nay (1/8), chính thức áp dụng thu phí ETC trên mọi tuyến cao tốc

Hôm nay (1/8), chính thức áp dụng thu phí ETC trên mọi tuyến cao tốc

Theo qui định tất cả các xe chưa dán thẻ thu phí không dừng sẽ không được đi vào các tuyến cao tốc. Phạt tiền từ 3 - 4 triệu đồng nếu lái xe nào trốn tránh và không trả tiền qua các trạm thu phí.

Tổng Công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam đã có phương án phối hợp với các lực lượng chức năng hỗ trợ cho việc phân luồng, phân làn từ xa và phân loại những xe đã dán thẻ đi vào đường cao tốc.

Thời gian đầu, những xe đi vào cao tốc chưa dán thẻ, sẽ được các lực lượng chức năng yêu cầu đi vào làn khắc phục sự cố và có nhân viên hướng dẫn dán thẻ để đủ điều kiện qua cao tốc.

Trường hợp xe có dán thẻ đi vào cao tốc nhưng trong tài khoản không đủ tiền sẽ được hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản, để tiếp tục được lưu thông.

Với những xe đủ điều kiện đi vào cao tốc nhưng có thể bị lỗi thiết bị đọc dữ liệu (một trong những tình huống thường gặp), sẽ được xử lý bằng thiết bị cầm tay tại chỗ, xe sẽ vẫn lưu thông bình thường.

Như vậy, các phương tiện vẫn đang được phục vụ dán thẻ tại đầu các lối vào cao tốc. Với các chủ xe không sử dụng dịch vụ, các xe chưa dán thẻ, hoặc không đủ tiền trong thẻ nếu vẫn cố tình vào cao tốc, sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt.

Quảng cáo

Theo đó, các chủ phương tiện cần lưu ý 6 thông tin sau đây để đảm bảo xe qua các trạm thuận lợi.

- Xe dán thẻ E-tag hoặc E-pass đều qua được tất cả các trạm thu phí không dừng.

- Tài khoản phải đủ tiền tối thiểu thanh toán cho 1 lượt qua trạm.

- Tốc độ tối đa đi qua các trạm là 30km/h.

- Duy trì khoảng cách tối thiểu 3 - 5m với xe phía trước.

- Phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng, nếu lái xe đã dán thẻ, nhưng không nạp tiền. Mức xử phạt tương đương với các xe không dán thẻ mà vẫn đi vào làn ETC.

- Phạt tiền từ 3 - 4 triệu đồng nếu lái xe nào trốn tránh, không trả tiền qua các trạm thu phí.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia