Hôm nay trên 69 triệu cử tri cả nước đi bỏ phiếu

Hôm nay trên 69 triệu cử tri cả nước đi bỏ phiếu

Hòa chung không khí phấn khởi hân hoan của nhân dân cả nước, đúng 7h sáng 23/5, trên 69 triệu cử tri trong nước đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử.

Theo Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, trong sáng nay 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ đi bỏ phiếu tại TP Hà Nội; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ đi bỏ phiếu tại TP Hồ Chí Mình; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ đi bỏ phiếu tại TP Hải Phòng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ đi bỏ phiếu tại Cần Thơ.

Từ nhiều tháng nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được cấp ủy và chính quyền địa phương chuẩn bị chu đáo.

Quảng cáo

Trước đó, các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương đã được thành lập đầy đủ, theo đúng quy định của pháp luật về bầu cử với 63 Ủy ban Bầu cử cấp tỉnh, 682 Ủy ban Bầu cử cấp huyện và 10.134 Ủy ban Bầu cử cấp xã. Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, ở các khu vực bỏ phiếu, các địa phương trong cả nước đã thành lập 84.767 tổ bầu cử. UBND cấp xã đã tổ chức lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu và niêm yết danh sách cử tri bảo đảm đúng thời hạn.

Trong đó, đã chú ý đã rà soát những cử tri có đăng ký thường trú, tạm trú, cử tri đi lao động xa, những trường hợp không được tham gia bỏ phiếu…, nhằm bảo đảm quyền bầu cử của công dân.

Theo số liệu của các địa phương, tổng số cử tri cả nước là 69.198.594 người sẽ thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia