Hơn 15.000 người tham gia “Chạy vì Trái tim” 2018 gây quỹ hơn 5 tỷ đồng

Hơn 15.000 người tham gia “Chạy vì Trái tim” 2018 gây quỹ hơn 5 tỷ đồng

Toàn bộ số tiền này đã được trao cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam, giúp cứu sống hơn 180 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Từ năm 2013 đến nay, chương trình "Chạy vì Trái tim" đã gây quỹ hơn 23 tỷ đồng

Ngày 16/12, Công ty CP Gamuda Land phối hợp cùng Chương trình “Nhịp tim Việt Nam” thuộc The VinaCapital Foundation tổ chức sự kiện "Chạy vì Trái tim" 2018 tại Khu đô thị Celadon City (Q.Tân Phú, TP.HCM).

Theo thông tin từ Ban tổ chức, khoảng hơn 15.000 người đã tham gia sự kiện, gây được số tiền quỹ hơn 5 tỷ đồng giúp cứu sống hơn 180 em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Ca sĩ Ngô Kiến Huy, Phương Vy Idol, MC Vĩnh Phú, Hoa hậu du lịch Phan Ngọc Diễm, Diễn viên Việt Trang, bé Thiên Khôi The Voice Kids, 218 Dance Crew…

Quảng cáo

Như vậy, tính tổng trong 6 năm qua (2013 - 2018), Chạy vì Trái tim đã gây quỹ hơn 23 tỷ đồng, giúp hơn 890 em nhỏ được phẫu thuật tim miễn phí và sở hữu cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.

Theo ước tính của Bộ Y Tế, trung bình tại Việt Nam cứ 100 em bé chào đời sẽ có một em mắc các dị tật tim bẩm sinh, tương đương với hơn 16.000 trường hợp mắc bệnh mới xuất hiện hằng năm. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi.

Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Do đó, chỉ một nửa số trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh có thể được phẫu thuật và chữa trị kịp thời, số còn lại chỉ có thể đặt hy vọng sống vào một phép màu.

“Chúng tôi hiểu rõ thực tế trên và tầm quan trọng của việc cứu chữa kịp thời các dị tật tim bẩm sinh nên từ năm 2013, Gamuda Land đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ và cũng là giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước”, ông Wyeren Yap Vooi Soon, Tổng giám đốc Gamuda Land HCMC, nhấn mạnh.

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia