Hơn 2.800 ô tô Chevrolet Spark Van được triệu hồi để khắc phục lỗi

Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast (công ty) - đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm Chevrolet tại Việt Nam, vừa thông báo triệu hồi 2.853 ô tô Chevrolet Spark Van của Công ty TNHH General Motors Việt Nam.

Thông tin trên vừa được Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD, Bộ Công Thương) cho biết mới đây.

Số xe Chevrolet Spark Van triệu hồi lần này được sản xuất và lắp ráp từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015 nhằm để sửa chữa, thay thế và cập nhật... các chi tiết kim loại dưới thảm sàn xe như khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng... có thể bị ăn mòn. Nếu việc ăn mòn xảy ra nghiêm trọng tại một số vị trí, như khóa dây đai an toàn, ray ghế sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ người ngồi trong xe trong tình huống va chạm.

Quảng cáo

Nguyên nhân được xác định là do trải thảm sàn có chứa thành phần hoá học (bromine), dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam có thể bị oxy hóa. Việc ăn mòn này có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe.

Mặc dù tới thời điểm hiện tại, công ty chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan tới việc người tiêu dùng gặp tai nạn do lỗi trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền VinFast - Chevrolet để được kiểm tra, thay thế tấm thảm sàn mới và kiểm tra tình trạng các tấm kim loại dưới sàn và thay thế nếu cần thiết.

Thời gian dự kiến khắc phục từ 8 giờ đến 32 giờ tùy vào tình trạng từng xe. Chương trình dự kiến kết thúc vào ngày 25/10/2025. Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp các nhà phân phối dịch vụ ủy quyền của công ty, hoặc liên hệ số điện thoại hotline 1900-232389, hoặc số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật của công ty: 0976.727.194, hoặc email: [email protected], hoặc có thể tham khảo thêm thông tin tại website: vinfastauto.com.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia