Honda CR-V 2018 giá rẻ vì bị rút gọn nhiều trang thiết bị?

Honda CR-V 2018 giá rẻ vì bị rút gọn nhiều trang thiết bị?

Mặc dù có giá bán tương đương nhưng mẫu CR-V được nhập khẩu về Việt Nam lại bị rút gọn khá nhiều chi tiết so với phiên bản Thái.

Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức công bố giá bán 3 phiên bản xe CR-V 7 chỗ, giá bán lần lượt của các phiên bản là: 958 triệu đồng (bản E); 998 triệu đồng (bản G) và 1,068 triệu đồng (bản L). Đây là mức giá mới được áp dụng khi thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về Việt Nam bằng 0%.

So với giá bán CR-V tại Thái Lan (nước xuất khẩu), giá xe CR-V tại Việt Nam (nước nhập khẩu) không có sự chênh lệch nào quá đáng kể.

Cụ thể, tại Thái Lan, CR-V sử dụng động cơ xăng, phiên bản 2.4 E truyền động một cầu giá 1.399.000 baht (917 triệu đồng); phiên bản 2.4 EL 4WD truyền động hai cầu giá 1.549.000 baht (1,016 tỷ đồng).

Ngoài ra, CR-V tại Thái Lan còn có 2 phiên bản khác sử dụng diesel khác có giá lần lượt là 1.699.000 baht (1,114 tỷ đồng) cho phiên bản diesel truyền động hai cầu DT EL 4WD. Model DT E truyền động một cầu giá 1.549.000 baht (1,016 tỷ đồng).

Mặc dù có giá bán tương đồng nhưng mẫu SUV CR-V tại Việt Nam chỉ là phiên bản "rút gọn" so với phiên bản Thái. Bởi lẽ, khi nhập về Việt Nam, mẫu CR-V được Honda lược bớt một số chi tiết, linh kiện (option).

Cụ thể, mẫu CR-V tại Việt Nam không được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD), loại bỏ Option mở cốp rảnh tay, hệ thống cảnh báo điểm mù, camera gắn gương chiếu hậu, gói an toàn Honda Sensing với một số hệ thống như: Hỗ trợ làn đường, hạn chế lệch khỏi làn đường, phanh khẩn cấp chủ động, cảnh báo va chạm trước,...

Honda CR-V 2018 tại Việt Nam có giá bán tương đương tại Thái nhưng lại bị 'rút gọn' nhiều trang bị

Quảng cáo

Honda CR-V 2018 tại Việt Nam có giá bán tương đương tại Thái nhưng lại bị 'rút gọn' nhiều trang bị 

Mẫu CR-V Thái Lan phiên bản động cơ dầu sử dụng cần số điện tử, trong khi đó, cả ba phiên bản CR-V được nhập về Việt Nam chỉ sử dụng cần số dạng truyền thống. 

Ngoài ra, phiên bản CR-V Thái Lan cao cấp nhất được trang bị ghế phụ chỉnh điện, có chức năng nhớ vị trí ghế; nhưng khi về Việt Nam, ghế phụ CR-V phải chỉnh tay, chỉ có ghế lái chỉnh điện 8 hướng.

Về giải trí, CR-V bản Thái ăn đứt so với bản Việt nhờ trang bị hệ thống bản đồ định vị, cùng 4 cổng kết nối USB. Mẫu xe CR-V tại Việt Nam chỉ có 2 cổng USB và không có bản đồ định vị.

Mặc dù vậy, mẫu Honda CR-V tại Việt Nam có một số option "chất" hơn so với phiên bản Thái Lan, đặc biệt ở phần nội thất. So với phiên bản Thái, CR-V tại Việt Nam có cửa sổ trời toàn cảnh, gương chiếu hậu trong xe chống chói và lẫy chuyển số sau vô-lăng.

Ngoài những sự khác biệt trên, cả hai phiên bản đều giống nhau về ngoại hình, thiết kế cùng các tính năng an toàn như: 6 túi khí, hệ thống phanh ABS, phanh điện tử, cảm biến lùi, đèn phanh khẩn cấp,...

Trao đổi với PV VTC News, đại diện Honda Việt Nam cho rằng: "Không chỉ riêng CR-V mà bất kỳ mẫu xe của Honda cho dù là nhập khẩu hay lắp ráp trong nước cũng phải dựa trên nhu cầu sử dụng của người Việt, xem xét các option đó có phù hợp với nhu cầu của người Việt hay không. Từ đó, Honda sẽ quyết định lựa chọn lược bỏ hay để lại các option cần thiết được trang bị trên xe".

Theo Việt Vũ / VTC

Có thể bạn quan tâm

Nhà chế tạo máy bay Boeing vừa công bố báo cáo bền vững đầu tiên, trong đó, Boeing chia sẻ tầm nhìn của công ty về tương lai của thị trường hàng không vũ trụ bền vững, đặt ra những mục tiêu phát triển bền vững.

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia