Huawei công bố cơ sở hệ sinh thái Kunpeng tại Ngày Sáng tạo Châu Á - Thái Bình Dương

Huawei công bố cơ sở hệ sinh thái Kunpeng tại Ngày Sáng tạo Châu Á - Thái Bình Dương

Huawei sẽ công bố Cơ sở Hệ sinh thái Kunpeng (Côn Bằng) và giới thiệu sự phát triển 5G mới nhất tại Thành Đô, Trung Quốc, trong sự kiện Ngày Sáng tạo Châu Á-Thái Bình Dương (Asia-Pacific Innovation Da

Để thúc đẩy hệ sinh thái ngành Kunpeng, Huawei có kế hoạch đầu tư 3 tỷ CNY trong 5 năm tới. Đồng thời, công ty cũng xây dựng một cộng đồng Kunpeng trực tuyến cung cấp các thư viện, các trình biên dịch, các bộ công cụ, và các hệ điều hành nguồn mở, giúp các đối tác và các nhà phát triển nhanh chóng tiếp cận các năng lực liên quan đến hệ điều hành, trình biên dịch, chuyển đổi và tối ưu hóa ứng dụng, để cùng nhau xây dựng, chia sẻ, và giành chiến thắng trong kỷ nguyên điện toán mới.

Ngày Sáng tạo Châu Á-Thái Bình Dương năm nay, diễn ra vào ngày 3 tháng 9 tại Thành Đô, sẽ tập trung vào các ứng dụng sáng tạo và có ý nghĩa của các công nghệ tiên tiến như 5G, Trí tuệ nhân tạo (AI) và cách các công nghệ này có thể thúc đẩy sự tiến bộ trong mọi lĩnh vực của con người.

Tại sự kiện này, các chuyên gia, các nhà đổi mới sáng tạo, các học giả và nhà hoạch định chính sách sẽ thảo luận về cách chúng ta nên sử dụng công nghệ để tái hiện lại môi trường của chúng ta.

“Huawei đã dành 30 năm để hồi đáp lại cho thế giới mà công ty đang hoạt động. Chúng tôi được truyền cảm hứng từ một tầm nhìn sử dụng công nghệ để kết nối mọi người và mọi thứ theo cách sẽ mang lại sức mạnh trí tuệ vô hạn để giải quyết những thách thức mà hành tinh này và nhân loại đang phải đối mặt. Công việc của chúng tôi bao gồm bảo vệ môi trường tự nhiên, các loài có nguy cơ tuyệt chủng, các di tích và di sản, với mục đích bảo tồn những kho báu này cho các thế hệ tương lai”, ông Vincent Pang, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch truyền thông doanh nghiệp của Huawei nói.

Quảng cáo

Công nghệ di động thế hệ thứ năm (5G) mang đến tốc độ hàng gigabit và năng lực kết nối mạnh mẽ hơn. Công nghệ này được dự báo sẽ chiếm 15% lượng kết nối di động toàn cầu vào năm 2025, và Châu Á - Thái Bình Dương đang trên đường trở thành khu vực 5G lớn nhất thế giới, theo dự báo của Hiệp hội Di động toàn cầu GSMA.

Các nước Đông Nam Á đang thể hiện cam kết về kết nối 5G để thúc đẩy phát triển kinh tế cùng sự đồng hành chặt chẽ của nhà cung cấp thiết bị viễn thông khổng lồ của Trung Quốc. Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan, tất cả các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cho biết họ có thể hợp tác với Huawei để xây dựng các hệ thống mạng truyền thông di động thế hệ thứ năm của họ.

Như tại Thái Lan, Huawei đã xây dựng một phòng thí nghiệm (Testbed) 5G trong Hành lang kinh tế phía Đông (EEC), đây cũng là cơ sở đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Tại Malaysia, Huawei đã ký biên bản ghi nhớ với các công ty viễn thông lớn Maxis và Edotco để hợp tác về công nghệ 5G. Tại các quốc gia như Việt Nam, Huawei đã tích cực tham gia vào các thử nghiệm 5G của các nhà mạng địa phương.

Vào tháng 6 vừa qua, nhà mạng Globe Telecom của Philippines đã ra mắt dịch vụ băng rộng 5G đầu tiên của Đông Nam Á, được hỗ trợ bởi thiết bị Huawei.

"Huawei có các công nghệ rất hiện đại. Họ đổi mới sáng tạo… và họ cũng rất cạnh tranh về giá, vì vậy đó là lý do tại sao Huawei có thể trở thành một ‘người chơi’ nổi bật như vậy", Jake Saunders, Phó chủ tịch dịch vụ tư vấn châu Á-Thái Bình Dương tại hãng nghiên cứu ABI Research cho biết.

Đến nay, Huawei đã ký kết và triển khai 50 hợp đồng thương mại 5G và đã vận chuyển hơn 150.000 trạm gốc đến các thị trường trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Sáng nay (15/6), tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết hợp tác phân phối camera an ninh AI View giữa Tập đoàn công nghệ Bkav và Công ty Cổ phần Biển Bạc.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia