Huawei đầu tư mới 3 tỉ bảng Anh trong 5 năm tới tại Anh

Huawei đầu tư mới 3 tỉ bảng Anh trong 5 năm tới tại Anh

Ngày 6/2, tại Bắc Kinh, Huawei Technologies đã công bố một cam kết mới với Anh dành ra 3 tỉ bảng Anh đầu tư mua sắm trong 5 năm tới tại quốc gia này.

Ngày 1/2, bà Sun Yafang (Tôn Á Phương), Chủ tịch Huawei đã gặp gỡ Thủ tướng Anh, bà Theresa May tại Bắc Kinh và một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của công ty đối với Vương quốc Anh. Huawei, một nhà đầu tư lớn tại châu Âu, đã công bố rằng công ty sẽ chi tổng cộng 3 tỉ bảng Anh cho mua sắm tại Anh quốc trong vòng 5 năm tới, giúp các công ty Anh gia tăng xuất khẩu sang Trung Quốc.

"Cam kết mới này dựa trên cam kết của Huawei trong năm 2012 để đầu tư và chi tiêu mua sắm 1,3 tỉ bảng Anh tại Anh quốc trong 5 năm từ 2013 - 2017. Huawei công bố hôm nay rằng mục tiêu này đã đạt và vượt quá đáng kể, khi Huawei đã thực sự đầu tư và mua sắm tới 2 tỉ bảng Anh trong giai đoạn đó. Công ty hiện đang tuyển dụng hơn 1.500 người tại Anh trong 15 văn phòng, trong đó có trụ sở chính tại Green Park, Reading.

Thủ tướng Anh, bà Theresa May, phát biểu: "Nhờ sự định hướng và đổi mới kinh doanh của Anh quốc, được Chính phủ hỗ trợ, thương mại giữa Anh và Trung Quốc đã ở mức kỷ lục. Chuyến thăm này là cơ hội để giới thiệu thêm về sự phát triển mạnh mẽ của Anh quốc và thúc đẩy việc làm và sự thịnh vượng khắp nước Anh".

Quảng cáo

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế, Tiến sĩ Liam Fox, cho biết: "Công bố 3 tỉ bảng Anh của Huawei là một lá phiếu đáng tin cậy cho ngành công nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới của chúng tôi và tôi rất vui mừng chào đón sự cam kết gia tăng của họ với nước Anh. Với 90% dự báo tăng trưởng toàn cầu đến từ bên ngoài EU, Bộ Thương mại Quốc tế của tôi đang làm việc để đảm bảo nước Anh tiếp tục được hưởng lợi từ những cơ hội to lớn khi chúng tôi rời khỏi EU".

Bà Sun Yafang, Chủ tịch Huawei phát biểu: "Huawei coi trọng sự hợp tác lâu dài. Vương quốc Anh là một trong những thị trường quốc tế đầu tiên chúng tôi bước vào, khi chúng tôi mở văn phòng đầu tiên của mình tại đây vào năm 2001. Chúng tôi đã và đang làm việc với các khách hàng lớn của chúng tôi tại Anh quốc trong hơn mười hai năm, giúp xây dựng một Vương quốc Anh được kết nối tốt hơn. Trong những năm tới, chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với các khách hàng và đối tác để giúp nước Anh giữ vị trí hàng đầu trong thời đại kỹ thuật số".

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tại tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Nga, doanh nhân Thái Hương, Nhà sáng lập-Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH, đã chia sẻ lý do tập đoàn TH chọn Nga để triển khai dự án 2,7 tỷ USD.

Thứ năm, 02/12/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia