Hướng tới cung cấp các giải pháp kỹ thuật số cho 10.000 DNVVN năm 2025

Alibaba.com công bố “Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022” tại hội nghị trực tuyến “Yes, We can”. Theo đó, nền tảng này hướng tới mục tiêu cung cấp các giải pháp kỹ thuật 10.000 DNVVN vào năm 2025.

Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) và Ban Quản lý các khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM (HEPZA) phối hợp với nền tảng thương mại điện tử B2B Alibaba.com vừa tổ chức hội nghị trực tuyến “Nhà Xuất Khẩu Tài Ba – Có, chúng tôi có thể” (Yes, We can).

Nắm cơ hội xuất khẩu trực tuyến

Hội nghị này là cơ hội để các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) xây dựng một nền tảng vững chắc trước khi thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp, cũng như nắm bắt được những dự báo xu hướng và định hướng chiến lược để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh mới.

Thông qua hội nghị, Alibaba.com cũng công bố báo cáo Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022 và định hướng chiến lược kinh doanh năm 2022 cho các DNVVN thông qua câu chuyện của những nhà xuất khẩu thành công trên nền tảng, từ đó khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam áp dụng chuyển đổi số và xuất khẩu trực tuyến vào các hoạt động kinh doanh của mình.

Các DNVVN đã tìm kiếm được cơ hội kinh doanh trên nền tảng trực tuyến của Alibaba.com.

Các DNVVN Việt Nam lâu nay không còn xa lạ với những cụm từ như “thương mại điện tử” (TMĐT) và “chuyển đổi số”. Kể từ khi Covid-19 bùng phát, trong khi các hình thức xuất khẩu truyền thống hứng chịu sự đứt gẫy nặng nề do giãn cách xã hội, TMĐT đã và đang trở thành những giải pháp hiệu quả nhất cho các công ty vượt qua đại dịch. Tuy vậy, dù rất nhiều doanh nghiệp mong muốn chuyển đổi số, họvẫn gặp phải những rào cản và thử thách, dẫn đến sự chần chừ và khó khăn để bắt đầu.

“Với hơn 21 năm kinh nghiệm thương mại quốc tế B2B, chúng tôi biết các nhà cung cấp cần gì để thành công trên sàn Alibaba.com. Chúng tôi tiếp tục mở rộng đầu tư của mình vào Việt Nam để hợp tác với các đối tác địa phương và hơn thế”, ông Roger Lou, Giám đốc quốc gia Alibaba.com Việt Nam chia sẻ trong hội nghị.

Tại Việt Nam, rất nhiều DNVVN đã gặt hái thành công trên Alibaba.com và thuộc những lĩnh vực chủ chốt như nông nghiệp, thực phẩm, nhà và làm vườn, may mặc…

Nền tảng này đã ghi nhận doanh thu 5 triệu UDDS (114 tỷ đồng) đến từ ngành hàng Nhà và Làm vườn thông qua xuất khẩu trên TMĐT, hay một công ty thuộc lĩnh vực đóng gói đã mở rộng thị trường xuất khẩu tới hơn 10 quốc gia chỉ nhờ việc áp dụng TMĐT vào kinh doanh. Điều đó cho thấy, mô hình này là phù hợp với năng lực sản xuất và nhu cầu kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam.

Quảng cáo

Cung cấp giải pháp kỹ thuật số cho DNVVN

Hội nghị trực tuyến “Nhà Xuất Khẩu Tài Ba – Có, chúng tôi có thể” (Yes, We can) được tổ chức nhằm tìm kiếm thế hệ doanh nhân Việt Nam thành công tiếp theo trên Alibaba.com. Bằng việc giới thiệu những nhà xuất khẩu thành công tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Alibaba.com mong muốn đây là động lực để các doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến và chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh.

Alibaba.com đã không ngừng hỗ trợ các DNVVN Việt Nam khám phá các cơ hội kinh doanh toàn cầu trực tuyến.

Alibaba.com cũng nêu lên những trở ngại và thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt trong TMĐT, đồng thời đưa ra những bài học kinh nghiệm và chìa khóa thành công để đột phá trên nền tảng này.

Tại hội nghị này, ông Roger Lou, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam đã công bố báo cáo Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022 và định hướng chiến lược kinh doanh năm 2022 cho các DNVVN.

Ông Roger Lou tổng kết những thành tựu mà Alibaba.com đã đạt được tại Việt Nam trong bối cảnh bùng phát nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Nền tảng này đã không ngừng hỗ trợ các DNVVN Việt Nam khám phá các cơ hội kinh doanh toàn cầu trực tuyến, đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số để biến những bất ổn của đại dịch thành cơ hội kinh doanh bền vững.

Cũng theo ông Roger Lou, số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, những tín hiệu tích cực của xuất nhập khẩu Việt Nam nổi bật trong năm 2022, đó là Nông nghiệp, Làm đẹp và Chăm sóc cá nhân, Nhà và Làm Vườn. Cơ hội phát triển kinh doanh trực tuyến của DNVVN Việt Nam từ các ngành nói trên là rất lớn, nhờ có nhu cầu tiêu dùng khổng lồ từ các thị trường quốc tế.

Ông Roger Lou cũng tiết lộ kế hoạch của Alibaba.com Việt Nam trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu cung cấp các giải pháp kỹ thuật số cho 10.000 DNVVN xuất khẩu thành công thông qua nền tảng vào năm 2025, nâng cao tổng kim ngạch xuất khẩu và quảng bá thương hiệu Việt Nam trên thế giới bằng nguồn lực của nền tảng này.

Để đạt được những mục tiêu này, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các cơ quan chính phủ, hiệp hội ngành hàng, tổ chức thương mại, đối tác trong hệ sinh thái trên khắp Việt Nam.

Ngoài ra, ông Roger Lou chia sẻ câu chuyện thành công của hai DNVVN Việt Nam trên nền tảng Alibaba.com thuộc ngành đồ uống và chăm sóc sắc đẹp - chăm sóc cá nhân, nhờ vào việc tận dụng các cơ hội kinh doanh mà nền tảng mang lại.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

CTCP Xây dựng Hạ tầng CII, công ty con Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. HCM (HOSE: CII) vừa mua vào 6,4 triệu cổ phiếu NBB của Năm Bảy Bảy trong tổng số 7 triệu cổ phiếu đăng ký từ 2/11 đến 1/12.

Thứ sáu, 02/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia