Hủy quyết định bổ nhiệm con trai nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Hủy quyết định bổ nhiệm con trai nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Liên quan đến hàng loạt sai phạm của ông Phạm Thế Dũng trong 2 nhiệm kỳ làm Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, ngày 23/2, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết đã có kết quả xử lý đối với 3 người nhà củ...

Theo đó, cơ quan chức năng đã hủy quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai đối với ông Phạm Trần Anh (con trai ông Dũng), hiện giữ chức vụ phụ trách phó Chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai.

Em gái cùng cha khác mẹ của ông Dũng là bà Trần Thị Lý (Phó ban Dân tộc tỉnh Gia Lai) đã thôi việc.

Riêng trường hợp ông Phạm Đức Mạnh (chồng bà Lý - Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai) đã bị cho thôi chức vụ, thành nhân viên bình thường.

Quảng cáo

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong hai nhiệm kỳ (2006-2010 và 2010-2016) làm Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ông Phạm Thế Dũng có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, để lại nhiều hậu quả khó khắc phục, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tin tổ chức đảng và cá nhân.

Cụ thể: khuyết điểm trong việc chuyển đổi 50.000ha rừng nghèo sang trồng cao su; giao đất, cho thuê đất không tổ chức đấu giá đất cho một số doanh nghiệp; quản lý đầu tư xây dựng một số dự án sử dụng nguồn ngân sách; cấp phép khai thác tài nguyên khoáng sản; việc mở và gia hạn hoạt động các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới, cấp phép cho các doanh nghiệp nhập khẩu gỗ từ Campuchia về Việt Nam.

Trong đó có việc bổ nhiệm người nhà sai quy định vừa nêu trên; bà Trần Thị Lý từ nhân viên lao động bên ngoài được tuyển làm kế toán Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai, sau đó được cất nhắc bổ nhiệm làm phó Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai; ông Phạm Đức Mạnh từ nhân viên lái xe vào làm cán bộ Chi cục quản lý thị trường tỉnh Gia Lai lên lãnh đạo cấp đội, sau đó được bổ nhiệm làm phó Chi cục quản lý thị trường tỉnh; ông Phạm Trần Anh tốt nghiệp ngành Xã hội học được tuyển dụng làm chuyên viên, rồi được bổ nhiệm làm phó phòng thuộc Sở Nội vụ Gia Lai, nhanh chóng trở thành phó Chánh thanh tra rồi Chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai.

Từ những sai phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Thế Dũng.

Có thể bạn quan tâm

Các cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ cho biết, vaccine Pfizer có vẻ mang đến hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa virus Covid-19 ở trẻ em tiểu học và không gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm nào.

Thứ bảy, 23/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia