Hyundai Motor, LG Chem xem xét thành lập nhà máy sản xuất pin xe điện tại Indonesia

Hyundai Motor, LG Chem xem xét thành lập nhà máy sản xuất pin xe điện tại Indonesia

Một kế hoạch thành lập nhà máy sản xuất pin mới nhất của Hyundai Motor và LG Chem Ltd tại Indonesia đang được cân nhắc thực hiện.

Tập đoàn Hyundai MotorLG Chem Ltd của Hàn Quốc đang xem xét thành lập một liên doanh sản xuất pin xe điện tại Indonesia. Quy mô đầu tư hoặc năng lực chưa được quyết định, một nguồn tin có kiến thức trực tiếp về vấn đề cho biết. 

Tin tức này được đưa ra khi các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đang dần chuyển sang các loại ắc qui xe điện với dự đoán doanh số EV sẽ tăng cường nhờ vào trợ cấp của chính phủ và hạn ngạch toàn cầu, với mong muốn cắt giảm lượng khí thải carbon. 

Trong những năm gần đây, LG Chem đã thành lập các liên doanh riêng với cả General Motors Co và Geely Automobile Holdings Ltd. 

Quảng cáo

Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang Mo đã tới gặp Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Euisun Chung vào thứ Hai (21/6) để thảo luận về việc hợp tác trong pin EV, bao gồm cả công nghệ pin trong tương lai. 

Hyundai Motor hiện đang xem xét bắt đầu kế hoạch sản xuất EV phù hợp với thị trường Đông Nam Á tại một nhà mới ở Indonesia, trung tâm sản xuất xe hơi lớn thứ hai khu vực sau Thái Lan. 

Indonesia đang thúc đẩy sự phát triển trong nước đối với hệ thống sản xuất EV và pin để tạo nên một ngành công nghiệp hạ nguồn cho đất nước - nơi có tài nguyên lithium và quặng đá ong niken phong phú. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Việc các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về sự biến động của các đồng tiền kỹ thuật số cùng với việc Trung Quốc đang siết chặt hoạt động "đào" bitcoin đã khiến giá trị đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này ngày 22/6 đã giảm xuống dưới mức 30.000 USD.

Thứ tư, 23/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia