IDS Equity Holdings trở thành cổ đông lớn của One Capital Hospitality sau khi chi hơn 68 tỷ đồng

Thông báo trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP IDS Equity Holdings đã mua 9,8 triệu cổ phiếu OCH của One Capital Hospitality. Thời gian thực hiện giao dịch là ngày 18/11.

One Capital Hospitality

Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu OCH của One Capital Hospitality mà IDS Equity Holdings nắm giữ thay đổi từ 9.929.181 đơn vị lên 19.729.181 đơn vị, tỷ lệ sở hữu tương ứng thay đổi từ 4,96% lên 9,86%.

Trên thị trường, cổ phiếu OCH giao dịch quanh ngưỡng 7.000đ/cp. Theo tính toán, DS Equity Holdings đã chi khoảng 68,8 tỷ đồng để sở hữu số cổ phần trên.

Quảng cáo

Với tỷ lệ sở hữu mới, IDS Equity Holdings đã góp mặt trong danh sách cổ đông lớn của CTCP One Capital Hospitality. 

Hiện, nhóm cổ đông IDS Equity Holdings cũng là tại Tập đoàn Ocean Group - công ty mẹ của One Capital Hospitality từ đầu năm 2022 với khả năng kiểm soát 51% vốn. 

Trong cuộc họp ĐHĐCĐ năm 2022 diễn ra vào tháng 4, One Capital Hospitality từng thể hiện tham vọng về tăng trưởng doanh thu và kế hoạch tái cấu trúc doanh nghiệp mạnh mẽ. Nhưng đến nay, vẫn chưa có nhiều cải thiện rõ rệt. 

Hiện, cổ phiếu OCH vẫn đang nằm trong diện hạn chế giao dịch và chỉ được giao dịch vào phiên thứu 6 hàng tuần. Phía One Capital Hospitality cũng đã tiến hành nhiều giải pháp để cải thiện tình hình. Nhưng đến nay, thị giá cổ phiếu OCH đã giảm khoảng 55%. 

One Capital Hospitality cũng từng bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt do công bố thông tin sai lệch về lợi nhuận sau thuế. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đến hết thời hạn nộp báo cáo, HOSE vẫn chưa nhận được báo cáo tài chính quý 4/2022 của SP, DAG, FLC, HBC, IBC, PGC, SJF, VHC, VNE và VPD...

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia