Indonesia yêu cầu bổ sung thông tin về thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thực vật

Bộ Nông nghiệp Indonesia yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu hàng thực phẩm tươi sống bổ sung thêm một số thông tin khi tiến hành thực hiện khai báo Thông báo trước.

Gian hàng hải sản tại siêu thị Mega Market Hoàng Mai

Theo đó, các thông tin yêu cầu khai báo bổ sung bao gồm thông tin về doanh nghiệp nhập khẩu; số, ngày cấp và nơi cấp Chứng nhận vệ sinh dịch tễ; tên phòng kiểm nghiệm thực phẩm đã được phía Indonesia phê duyệt và số chứng nhận phân tích (Certificate of Analysis-COA)

Quảng cáo

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại Indonesia, việc kê khai thông báo trước với các nội dung thông tin bổ sung nêu trên phải được công ty xuất khẩu hoặc đại diện của công ty xuất khẩu tại nước xuất xứ thực hiện theo phương thức trực tuyến (online).

Cụ thể, thông qua hệ thống thông báo trước trước khi lô hàng đến cảng Indonesia tại trang thông tin điện tử: http://karatina.pertanian.go.id/LayanaPublik/PSAT hoặc http://notice.karatina.pertanian.go.id

Ngoài ra, theo qui định của Indonesia, doanh nghiệp xuất khẩu hàng hàng FFPO vào Indonesia phải thực hiện thông báo trước (Prior Notice) và phải kèm theo chứng nhận phân tích (COA) do một trong 10 Phòng kiểm nghiệm Việt Nam đã được phía Indonesia phê duyệt.

Vì vậy, trong trường hợp doanh nghiệp Việt Nam có khó khăn khi thực hiện quy định bổ sung mới của Indonesia có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Indonesia để có sự hỗ trợ theo địa chỉ email: [email protected].

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Vĩnh Hưng tỉnh Long An vừa phối hợp các lực lượng chức năng liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn.

Thứ ba, 17/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia