Interloan bất ngờ chiến thắng tại Fintech Challenge Vietnam 2019

Vượt qua 200 Fintech startups đến từ 28 quốc gia, Interloan - một startup về Fintech của Việt Nam đã bất ngờ giành hạng 3 tại chương trình thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam 2019, được tổ chức mới đây tại Hà Nội.

khoi_nghiep
Đại diện Interloan nhận giải

Trị giá giải thưởng Interloan nhận được là 505.000USD. Interloan là một startup fintech được thành lập năm 2018 bởi một nhóm founder Việt Nam tới từ lĩnh vực ngân hàng và công nghệ thông tin. Mô hình của Interloan là cung cấp một nền tảng kết nối giữa nhà đầu tư và người vay là cán bộ nhân viên trong các doanh nghiệp đã hợp tác.

Quảng cáo

Thông qua nền tảng này, nhà đầu tư có thể cho người vay ứng lương với mức lãi suất 16.5-19% một năm với các thông tin xếp hạng và chấm điểm được cung cấp bởi Interloan. Toàn bộ các giao dịch giữa nhà đầu tư và người vay được thực hiện thông qua các ngân hàng đối tác của Interloan để đảm bảo tính minh bạch cho mô hình.

Chương trình thử thách sáng tạo công nghệ tài chính Việt Nam 2019 (Fintech Challenge Vietnam) do Ngân hàng Nhà nước tổ chức với sự hỗ trợ của Dự án Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong, một dự án do Chính phủ Australia và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tài trợ.

Lần thứ 2 được tổ chức, cuộc thi diễn ra dành cho các công ty Fintech nhằm khuyến khích ứng dụng các công nghệ mới và thúc đẩy sự hợp tác giừa ngân hàng và các nhà cung cấp giải pháp công nghệ để tạo động lực cho sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam. Chương trình kéo dài từ tháng 8/2019 đến tháng 11/2019.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

22 nhà lãnh đạo trẻ của Việt Nam và Australia vừa có cuộc gặp gỡ và kết nối trực tuyến để tham gia Đối thoại Lãnh đạo Trẻ Australia-Việt Nam (AVYLD) năm 2021.

Thứ tư, 08/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia