Iran thử nghiệm 2 tên lửa chống hạm mới trong diễn tập Zulfiqar 99

Ngày 12/9/2020, Quân đội Iran thực hiện thử nghiệm hai tên lửa hành trình hải quân trong ngày thứ hai cuộc diễn tập “Zulfiqar 99” trên vùng ven biển miền nam đất nước.

Phát ngôn viên Quân đội Iran cho biết, tên lửa hành trình chống hạm Qadir, phóng từ bệ phóng trên bờ biển, đánh trúng và hủy diệt những mục tiêu trên biển cách xa hơn 200 km. Một tên lửa hành trình chống tàu Nasr được phóng từ chiến hạm và và tiêu diệt mục tiêu hạm tàu kẻ thù giả định.

Phát ngôn viên cuộc diễn tập, Đô đốc Shahram Irani cho biết, những hệ thống tên lửa đất đối hải của lực lượng phòng thủ bở biến được triển khai trên khắp vùng ven biển phía nam của đất nước và sẵn sàng đánh bại mọi cuộc tấn công xâm lược của bất cứ kẻ thù nào.

Quảng cáo

Ông nhấn mạnh, quân đội Iran được trang bị nhiều loại tên lửa hành trình khác nhau với nhiều tầm bắn khác nhau, những hệ thống tên lửa này được triển khai trên các trận địa lộ thiên hoặc dưới hầm ngầm, có khả năng nhanh chóng phóng đạn tiêu diệt mục tiêu.

Đô đốc Shahram Irani cho biết, những hình ảnh này không được công bố trong cuộc diễn tập vì lý do bảo mật.

Cuộc diễn tập quy mô lớn Zulfiqar 99 của Iran

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Không quân Iraq (IQAF) thực hiện hàng loạt cuộc không kích vào các vị trí ẩn náu bí mật của IS ở Thung lũng al-Shai thuộc miền nam tỉnh Kirkuk, nơi đang do lực lượng dân quân người Kurd kiểm soát.

Thứ sáu, 24/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia