Iraq: Năm đoàn tiếp vận Mỹ bị tấn công trong một ngày

Ngày 25 3, các nhóm dân quân kháng chiến chống Mỹ đồng loạt tấn công năm đoàn xe chở vật tư và thiết bị cho liên quân ở các khu vực khác nhau của Iraq.

Đoàn xe tiếp vận đầu tiên bị tấn công gần thành phố al-Diwaniyah ở tỉnh al-Qādisiyyah, miền Nam Iraq. Lực lượng kháng chiến Hồi giáo ở Iraq - 'Ashab al-Kahf đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công;

Đoàn xe tiếp vận thứ hai bị tấn công gần thành phố al-Nasiriyah ở tỉnh Dhi Qar, miền Nam nước này. Saraya Awli'a al-Dam đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công;

Đoàn xe tiếp vận thứ ba bị tấn công gần quận Yusufiya ở ngoại ô thủ đô Baghdad. Lực lượng Kháng chiến Quốc tế đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Ba xe tải bị hư hỏng. Nhóm Hồi giáo này công bố một video về vụ tấn công.

Quảng cáo

Đoàn xe tiếp vận thứ tư bị tấn công gần thành phố Hillah ở tỉnh Babylon miền Trung. Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm;

Đoàn xe tiếp vận thứ năm bị tấn công gần al-Diwaniyah. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm.

Tất cả năm đoàn xe đều bị tấn công bằng các vũ khí nổ tự chế vệ đường, loại IED quen thuộc của thánh chiến và trở thành vũ khí lợi hại của các nhóm nổi dậy ở Iraq.

Các cuộc tấn công vào các đoàn xe và căn cứ của Mỹ ở Iraq là những hành động phản kháng vụ ám sát Abu Mahdi al-Muhandis, Phó Tư lệnh Các Đơn vị Động viên Rộng rãi Iraq (PMU) và Tư lệnh Lực lượng Quds của Iran, tướng Qassim Soleimani.

Những cuộc tấn công ngày 25/3 nhằm thể hiện rõ quyết tâm từ tuyên bố của các nhóm Hồi giáo người Shiite Iraq với mục tiêu cuối cùng là buộc quân đội Mỹ rời khỏi quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông không chỉ truyền đi thông tin sự thật mà còn truyền cả những thông tin phản sự thật – tùy theo chủ đích của những người làm truyền thông. Truyền thông quan trọng đến mức, trong nhiều trận chiến, ai nắm được truyền thông, người đó gần như chắc chắn nắm được phần thắng.

Thứ tư, 29/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia