IS liên tiếp tấn công khủng bố, quân đội Syria gánh chịu tổn thất và thương vong

Lần thứ hai trong tuần, IS lại thực hiện một cuộc phục kích vào chiếc xe buýt chở khách đi qua khu vực nông thôn, nơi đã từng diễn ra những cuộc chiến quyết liệt với nhóm khủng bố này trước đó.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, ngày 3/1/2021, IS tiến hành một cuộc phục kích nhằm vào một chiếc xe buýt chở khách trên đường Salamiyah-Ithriya, thuộc vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Theo thông tin ban đầu, 6 người thiệt mạng, nhưng sau đó tăng lên thành 9 người do có những người bị thương quá nặng.

Cuối ngày 3/1, IS tấn công đoàn xe chở dầu và nhiên liệu của chính phủ Syria, tại đường Raqqah-Salamiyah.

xedaubitancong01

xedaubitancong02

xedaubitancong03

xedaubitancong04

Quảng cáo

xedaubitancong05

Xe chở dầu của nhà nước bị khủng bố IS tấn công

Quân đội Syria phải tăng cường tiến hành cuộc tấn công truy quét mới vào nơi ẩn náu của IS phía đông Hama dưới sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu của không quân Nga.

Quân đội Syria tiến hành cuộc truy quét khủng bố trên sa mạc Hama

Tuần trước, IS thực hiện một vụ đánh bom vệ đường trên Đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor ở phía đông Homs, nhằm vào một xe buýt chở khách bao gồm cả dân thường và binh sĩ Quân đội Syria. Vụ tấn công khiến hơn 20 binh sĩ Quân đội Syria và 8 dân thường thiệt mạng.

IS có thể tiến hành liên tiếp nhiều cuộc tấn công, nguyên nhân chủ yếu vẫn là năng lực tác chiến chống khủng bố của quân đội Syria quá thấp. Dù có nhiều kinh nghiệm chiến trường, nhưng năng lực chỉ huy, điều hành tác chiến yếu, trong lực lượng có nhiều nội gián, khiến mọi kế hoạch bao vây truy quét đều bị khủng bố nắm được.

Hơn thế nữa, trong đội ngũ và những người dân vẫn có rất nhiều kẻ ủng hộ thánh chiến, giúp đỡ IS ẩn nấp và làm gián điệp chống lại chính quyền Syria.

Tình thế phức tạp về tư tưởng, sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Syria và địa bàn rộng lớn do dân quân người Kurd kiểm soát cũng là một yếu tố khiến cuộc chiến chống khủng bố của Syria tiếp tục kéo dài và thương vong, mất an ninh tiếp tục tăng.

Có thể bạn quan tâm

Cả Trung Quốc và Ấn Độ đều tăng cường nguồn tiếp ứng và bố phòng ở những điểm cao dọc biên giới trong điều kiện mùa đông khắc nghiệt đang tới.

Thứ sáu, 22/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia