IS tấn công quân đội Syria ở Hama, 6 binh sĩ thiệt mạng

Đầu ngày 18/06/2020, các tay súng IS bất ngờ tiến hành cuộc tấn công vào các vị trí phòng ngự của Quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông Hama.

Các phần tử khủng bố đánh vào những trạm kiểm soát của quân đội Syria gần thị trấn Ithriyah, trên tuyến đường giao thông quan trọng nối phía bắc thành phố Aleppo với địa phận tỉnh Hama.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London, ủng hộ đối lập và thánh chiến, 6 binh sĩ Syria thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Truyền thông nhà nước Syria cho biết, quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công và tiêu diệt 5 tay súng IS.

Địa điểm IS tấn công quân đội Syria ở Hama

Quảng cáo

Đây là cuộc tấn công thứ 5 trong vòng chưa đầy mười ngày qua. IS đang đẩy mạnh những cuộc tấn công khủng bố trong khu vực mới, vùng tam giác 3 tỉnh Aleppo-Hama-Raqqa để tránh chiến dịch truy quét của quân đội Syria trên vùng sa mạc tỉnh Homs.

Sau vụ tấn công, quân đội Syria buộc phải tăng cường binh lực gần thị trấn Ithriyah. Trực thăng chiến đấu Nga cũng tiến hành hàng loạt cuộc không kích theo yêu cầu của quân đội Syria vào các điểm ẩn nấp của IS phía đông Hama.

Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện đang tiến hành các hoạt động truy quét IS trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs, miền nam Raqqa và phía tây Deir Ezzor. Những phần tử IS hoạt động trong khu vực này lại bí mật chuyển địa bàn hoạt động đến đông nam và đông Hama.

Những cuộc truy quét IS sẽ không thể chấm dứt nếu quân đội Mỹ vẫn còn đóng ở As- Tanf và hành lang cơ động an toàn của IS từ Syria sang Iraq vẫn được bảo đảm.

Quân đội Syria truy quét IS trên sa mạc tỉnh Homs. Video TV Zvezda

Có thể bạn quan tâm

Sáng sớm ngày 18/6, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) lại tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào Gaza, đáp trả vụ tấn công bằng bóng bay gây cháy của Hamas vào lãnh thổ Israel.

Chủ nhật, 20/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia