Israel không kích ồ ạt vào căn cứ quân sự Syria

Tối ngày 23/06/2020, khoảng 9:55 P.M. (giờ địa phương), không quân Israel tiến hành nhiều cuộc không kích vào các mục tiêu quân sự gần al-Sukhna và Kabajab miền trung Syria và gần Tel Al-Sahn thuộc tỉnh As-Suwayda, miền nam Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, máy bay Israel đã phóng nhiều tên lửa hành trình từ không phận Lebanon, nhắm vào một số căn cứ quân sự của quân đội Syria, được cho là địa điểm tập trung vũ khí trang bị của Hezbollah và lực lượng quân tình nguyện do Iran hậu thuẫn trong khu vực Tal Al-Sahen ở Al-Sweida và Kabajab ở Deir Ezzor.

Đợt tấn công thứ hai của không quân Israel bắt đầu vào lúc 01:12 am ngày 24.06.2020 nhắm vào các vị trí quân sự gần Daraa, Qunaitra và Rif Damascus. Máy bay Israel tiếp tục sử dụng không phận phía nam Lebanon và không phận cao nguyên Golan.

Phòng không Syria phóng đạn đánh chặn tên lửa hành trình Israel

Quảng cáo

Lực lượng phòng không Syria lập tức khai hỏa đánh chặn được một số tên lửa, nhưng có nhiều tên lửa khác đã chọc thủng hệ thống phòng và đánh vào mục tiêu dự kiến.

Tên lửa Israel đánh trúng một kho quân sự, được cho là ở Salamiyah, tỉnh Hama

Một số nguồn tin trên mạng xã hội cho biết, không quân Israel cũng tấn công vào một căn cứ quân sự ở quận Salamiyah thuộc địa phận tỉnh Hama. Thông tấn nhà nước SANA cho biết, 2 binh sĩ Syria thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Vụ không kích diễn ra sau khi trên mạng xã hội xuất hiện một video, được cho là của Hezbollah, đe dọa sẽ tấn công các mục tiêu quan trọng ở Tel Aviv và các địa điểm khác trên lãnh thổ Israel.

Cuộc không kích này cho thấy, video này là một clip khiêu khích, cho Irael có lý do để tiến hành các cuộc không kích vào Syria. Đây cũng có thể là tín hiệu cho một chiến dịch tấn công sắp tới của lực lượng Hồi giáo thánh chiến vào quân đội Syria.

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm Vũ khí và trang thiết bị quân sự Quốc tế dự kiến tổ chức từ ngày 22 đến 28/8, với 9 điểm triển lãm tại 4 địa phương vùng Viễn đông thuộc lãnh thổ Kamchatka, vùng Magadan và khu tự trị Chukotka của Nga.

Thứ tư, 16/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia