Israel không kích và pháo kích dữ dội Dải Gaza, chuẩn bị lấy thêm các khu định cư mới từ Palestine

Ngày 27/06/2020, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc tập kích đường không quy mô lớn vào Dải Gaza, đồng thời với pháo kích dữ dội vào phía nam Dải Gaza, trọng tâm là khu vực Khan Younis.

Lực lượng Không quân Israel không kích vào 5 mục tiêu được cho là của nhóm 'Haamas' ở dải Gaza sau khi 2 tên lửa phóng vào vùng nam Islrael từ khu vực này.

Pháo binh quân đội Israel bắn phá khu định cư của người Palestine ở phía đông thành phố Deir al-Balah.

Không quân Israel không kích Dải Gaza

Kênh 13 của Israel cho biết, hệ thống phòng chống tên lửa Vòm sắt của Israel đã phát hiện và theo dõi 2 quả tên lửa, được phóng lên từ Dải Gaza về phía Israel. Một quả tên lửa rơi vào khu vực không có người ở trong lãnh thổ Israel, một quả khác đuối tầm rơi trong khu vực dải Gaza

Để đáp trả cuộc tấn công này, Lực lượng Quốc phòng Israel tiến hành tấn công vào xưởng chế tạo tên lửa và một cơ sở sản xuất vũ khí khác của Hamas. 

Nhưng Israel không cung cấp bằng chứng nào về việc lực lượng Hamas phóng tên lửa.

Quảng cáo

Không quân Israel không kích Dải Gaza

Vùng kiểm soát Bờ Tây, màu nâu do Palestine kiểm soát, màu vàng do Israel - Palestine phối hợp kiểm soát, màu trắng hoàn toàn do lực lượng vũ trang Israel kiểm soát.

Căng thẳng giữa Israel và Palestine tiếp tục gia tăng khi Israel chuẩn bị sáp nhập một phần của vùng Bờ Tây vào quyền kiểm soát lãnh thổ quốc gia này. 

Theo các phương tiện truyền thông, Tel Aviv sẽ sát nhập vào quyền kiểm soát hoàn toàn hai hoặc ba khu định cư. Các khu định cư Gush Etzion và thành phố Ma'ale Adumim, nằm gần Jerusalem, có thể sẽ bị Israel đưa vào quyền kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập At-Sea-Demo / Form Does Shield 2021, khu trục hạm lớp Arleigh-Burke USS Paul Ignatius (DDG 117) phối hợp với khu trục hạm Hà Lan đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo mục tiêu trên không gian.

Chủ nhật, 13/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia