Johnson & Johnson ngừng bán sản phẩm phấn rôm trẻ em trên toàn cầu vào năm sau

Johnson & Johnson ngừng bán sản phẩm phấn rôm trẻ em trên toàn cầu vào năm sau

Johnson & Johnson (J&J) sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Baby Powder trên toàn cầu vào năm 2023, sau một thời gian dài đối mặt với hàng chục nghìn vụ kiện từ người tiêu dùng tại Hoa Kỳ nói riêng.

"Là một phần của kế hoạch tái đánh giá danh mục sản phẩm trên toàn thế giới, chúng tôi đã đưa ra quyết định ngừng bán các sản phẩm phấn rôm (bột talc) để chuyển thành các sản phẩm organic được làm hoàn toàn từ bột bắp,” công ty cho biết.

Vào năm 2020, J&J đã thông báo về việc ngừng bán phấn rôm Baby Powder tại thị trường Hoa Kỳ và Canada. Hiện nhu cầu sủ dụng mặt hàng này đã giảm trước  hàng loạt lo ngại về tính an toàn. Điều này cũng khiến công ty phải đối mặt với hàng loạt thách thức pháp lý với 38.000 vụ kiện từ người tiêu dùng, cáo buộc các sản phẩm bột talc có chứa amiăng - một chất gây ung thư được biết đến.

J&J đã phủ nhận các cáo buộc và cho biết, nhiều thập kỷ thử nghiệm khoa học và nhận được phê duyệt theo quy định đã cho thấy bột talc của họ an toàn và không chứa amiăng. Công ty cũng đã nhắc lại tuyên bố này khi thông báo ngừng kinh doanh sản phẩm vào ngày 11/8. 

Quảng cáo

Trước đó, J&J đã tách công ty con LTL Management vào tháng 10, gán các yêu cầu bồi thường liên quan đến sản phẩm phấn rôm bột talc cho LTL Management và ngay lập tức khiến công ty rơi vào tình trạng phá sản, tạm dừng các vụ kiện đang chờ xử lý. 

Trước khi nộp đơn phá sản, LTL Management phải chịu 3,5 tỷ USD chi phí cho các phán quyết và dàn xếp, trong đó có một vụ kiện của 22 người có trị giá lên đến hơn 2 tỷ USD, theo hồ sơ của tòa án. 

Một cuộc điều tra năm 2018 của Reuters hé lộ rằng J&J vốn đã biết rằng amiăng - một chất gây ung thư - có trong các sản phẩm bột talc của mình. Hồ sơ nội bộ của công ty, lời khai của phiên tòa và các bằng chứng khác cho thấy khoảng từ ​​năm 1971 đến đầu những năm 2000, bột talc thô và bột thành phẩm của J&J đôi khi có kết quả dương tính với một lượng nhỏ amiăng. Trước những bằng chứng này được đưa ra trên các phương tiện truyền thông, thì tại phòng xử án và trên Đồi Capitol, J&J đã nhiều lần nói rằng các sản phẩm bột talc của họ là an toàn và không gây ung thư.

Được bán từ năm 1894, phấn rôm Baby Powder đã trở thành sản phẩm biểu tượng cho hình ảnh thân thiện với gia đình. Một bài thuyết trình marketing nội bộ của J&J từ năm 1999 đề cập đến bộ phận sản phẩm dành cho trẻ em, với Baby Powder là cốt lõi, được coi là "Tài sản số 1" của J&J, mặc dù Baby Powder chỉ chiếm khoảng 0,5% trong hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ khi công ty loại bỏ nó khỏi các kê hàng. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia