KBank đầu tư 560 triệu USD vào Việt Nam

KBank đầu tư 560 triệu USD vào Việt Nam

Ngân hàng Kasikorn (KBank) dự kiến sẽ đầu tư khoảng 20 tỷ baht (560 triệu USD) vào Việt Nam để thiết lập mạng lưới khách hàng cá nhân khoảng 1,2 triệu người vào năm 2023.

KBank Việt Nam là Chi nhánh thứ 10 của Ngân hàng Kasikorn. Chi nhánh KBank được cấp phép với số vốn 80 triệu USD và là chi nhánh ngân hàng Thái Lan thứ 3 có mặt tại đây cùng với Bangkok Bank và The Siam Commercial Bank.

Việc KBank đầu tư vào Việt Nam cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước.

Quảng cáo

KBank cam kết mở rộng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam để phục vụ khách hàng trên tất cả các phân khúc với các dịch vụ kỹ thuật số đa dạng.

KBank đánh giá Việt Nam là thị trường rộng lớn với tỷ lệ người trẻ ngày càng tăng - động lực chính thúc đẩy mở rộng nền kinh tế.

Kbank hiện là ngân hàng lớn thứ ba của Thái Lan về tổng tài sản (124,3 tỷ USD) và đứng thứ hai về tổng dư nợ cho vay (73,8 tỷ USD). KBank đã có mặt tại 16 quốc gia, sở hữu 20 triệu khách hàng và doanh thu hơn 8,3 tỷ USD vào năm 2021.

Tại Việt Nam, KBank còn thành lập công ty KBTG Việt Nam, công ty con thuộc Tập đoàn Công nghệ Kinh doanh Kasikorn, hoạt động như một trung tâm nghiên cứu và phát triển các hệ thống Công nghệ Thông tin nhằm hỗ trợ và mở rộng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng ở cấp khu vực.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng được điều chỉnh hạn mức tăng trưởng tín dụng lần này gồm Vietcombank, HDBank, MB, VPBank. Các ngân hàng này đều đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho tổ chức tín dụng yếu kém...

Thứ năm, 06/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia