KCN HANSSIP chào đón nhà đầu tư trong vận hội mới

KCN HANSSIP chào đón nhà đầu tư trong vận hội mới

KCN hỗ trợ Nam Hà Nội (Tên giao dịch quốc tế là “KCN HANSSIP”) có quy mô quy hoạch phát triển khoảng 640 ha và định hướng mở rộng lên 2.000 ha, nằm trên địa bàn Xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Thủ đô Hà Nội.

Từ địa chỉ đỏ...

Bám sát Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22/03/2018 của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. KCN HANSSIP được Chính phủ cùng UBND thành phố Hà Nội hết sức quan tâm, chỉ đạo thực hiện phát triển trở thành một khu công nghiệp chuyên sâu cho ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) và CNHT cho công nghệ cao (CNC), ngay trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Sau quá trình chuẩn bị đầu tư, đến nay KCN HANSSIP đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng giai đoạn 1, sẵn sàng bàn giao cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế vào hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất các sản phẩm ngành CNHT, khẳng định thêm giá trị đúng hướng trong chiến lược hình thành và phát triển HANSSIP với tiêu chí“Điểm hội tụ - Đích thành công”của chủ đầu tư - N&G Corp cũng như nhiệm vụ đưa HANSSIP trở thành điểm khởi phát Đô thị vệ tinh Phú Xuyên – cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội.

HANSSIP có vị trí chiến lược ngay tại cửa ngõ phía Nam thủ đô Hà Nội, nằm sát hai tuyến giao thông huyết mạch của Việt Nam là: cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và quốc lộ 1A. HANSSIP có tổng diện tích quy hoạch 640ha, định hướng mở rộng lên tới 2.000ha rất thuận lợi cho các hoạt động giao thương, sản xuất và dịch vụ logistic.

Điểm khác biệt lớn với các khu công nghiệp khác tại Việt Nam là HANSSIP được Chính phủ Việt Nam phê duyệt với mục tiêu là khu CNHT, CNHT cho công nghệ cao chuyên sâu đầu tiên ở Việt Nam và mong muốn HANSSIP là điển hình thành công để tạo động lực phát triển ngành CNHT Việt Nam. HANSSIP được Chính phủ, các bộ, ngành và TP Hà Nội quan tâm, thúc đẩy phát triển và coi như “địa chỉ đỏ” để tạo chuỗi liên kết, quy tụ các DN vừa và nhỏ của Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực CNHT, cùng DN, tập đoàn, nhà đầu tư nước ngoài.

Song song với việc xây dựng đồng bộ hạ tầng thiết yếu phục vụ các nhà máy, xí nghiệp, theo quy hoạch, bên cạnh KCN HANSSIP còn có khu đô thị thương mại dịch vụ với quy mô hơn 23,1ha với các tiện ích như nhà ở liền kề cho chuyên gia, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, nhà ở xã hội cho người lao động v.v.. nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở và tiện nghi cuộc sống của công nhân và chuyên gia sinh sống, lao động tại đây, cũng như mục tiêu thu hút giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ phát triển các làng nghề truyền thống tại huyện Phú Xuyên, Thường Tín, Hà Nội.

...với nhiều ưu đãi...

Quảng cáo

Các dự án CNHT đầu tư vào HANSSIP được giao đất và cho thuê đất lên tới 70 năm, đặc biệt đối với khách hàng có nhu cầu sở hữu nhà ở liền kề trong khu đô thị tại HANSSIP sẽ được giao đất lâu dài. Đối với các DN tham gia đầu tư sản xuất các sản phẩm CNHT tại HANSSIP sẽ được nhận những ưu đãi đặc biệt về thuế thu nhập DN, thuế xuất nhập khẩu...

Ngoài ra, HANSSIP còn có đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ một cửa nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư như cấp giấy phép đầu tư, ngân hàng, bảo hiểm, ngôn ngữ, bảo trì, bảo dưỡng, thông quan... Các DN vào đầu tư tại HANSSIP sẽ được khu công nghiệp hỗ trợ về nhiều mặt như: Thủ tục nhanh gọn, định hướng và liên kết sản phẩm đầu ra cho DN, ưu đãi về thuế, hợp tác trao đổi công nghệ, hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo lao động, được ưu tiên cho vay vốn ngắn hạn, dài hạn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh. HANSSIP được quy hoạch gắn liền với khu đô thị dịch vụ phức hợp đảm sẽ bảo nơi ăn, ở, sinh hoạt cho gia đình của các chuyên gia, công nhân để họ yên tâm gắn bó lâu dài cùng sự phát triển của các DN.

Chính phủ sẽ xem xét cho phép ưu đãi về miễn và giảm thuế phí thu nhập doanh nghiệp đối với từng dự án cụ thể của các doanh nghiệp đầu tư vào Hanssip. Mức ưu đãi được xét 10% trong thời hạn 5 năm. Trong đó, miễn 4 năm, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.

... để "đón đại bàng về làm tổ"

Tại thời điểm hiện nay, khi mà dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành ở nhiều quốc gia trê thế giới gây ra những hệ lụy vô cùng to lớn về kinh tế cũng như làm đảo lộn hoàn toàn các hoạt động thường nhật của xã hội thì tại Việt Nam dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát mang lại sự yên tâm tới các nhà đầu tư. Những thành tựu nổi bật trong công tác phòng và chống dịch của Việt Nam đã được các quốc gia và tổ chức có uy tín trên thế giới công nhận, là điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư có nhu cầu dịch chuyển sản xuất trong giai đoạn hiện nay.

Qua tiếp xúc, tìm hiểu thì các nhà đầu tư đều bày tỏ tin tưởng, coi Việt Nam là điểm đến an toàn, vì vậy Việt Nam có cơ hội, có nhiều lợi thế đón làn sóng đầu tư hậu Covid-19. Để đón đầu làn sóng này, thu hút các “đại bàng” đến làm tổ, cần có các giải pháp thích hợp.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 22/5/2020 về tình hình, triển vọng và các giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài ứng phó với các thách thức toàn cầu do Covid-19 gây ra, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Thủ tướng nêu rõ: “Nếu như Việt Nam không đầu tư phát triển, kể cả đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài, thì không bao giờ thành công. Chúng ta chống dịch Covid-19 bước đầu thành công nhưng phải lo phát triển đất nước thì mới đạt thắng lợi kép”.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng cần các biện pháp, cách làm thiết thực, cụ thể để tranh thủ luồng đầu tư dịch chuyển vào Việt Nam, trọng tâm là các tập đoàn đa quốc gia lớn, công nghệ cao, đứng đầu các chuỗi cung ứng; phải có tinh thần tiến công, chủ động hơn.

“Chúng ta phải nghĩ xem nhà đầu tư cần gì để bàn bạc, hợp tác, đáp ứng đúng điều họ cần để phát triển thành công, mang lại lợi ích cho cả 2 phía” - Thủ tướng nói và cho rằng các nước đang cạnh tranh quyết liệt, Việt Nam phải có các ưu đãi mang tính cạnh tranh, thu hút đầu tư có chọn lọc, hướng vào các tập đoàn đa quốc gia lớn, công nghệ cao, hiện đại, thân thiện môi trường.

Với các tín hiệu tích cực trong công tác phòng chống dịch của Việt Nam, sự dịch chuyển dòng chảy sản xuất, KCN HANSSIP với hạ tầng đầy đủ cùng nhiều tiện ích và ưu đãi đầu tư, chắc chắn là “địa chỉ đỏ”, là điểm đến an toàn để các nhà sản xuất trong nước và quốc tế quan tâm khảo sát, thuê đất, lập dự án đầu tư tại đây.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sở hữu tới 2 - 3 mặt tiền thoáng rộng hướng biển hoặc hướng sân golf trong đại quần thể nghỉ dưỡng quy mô lớn, nhà phố thương mại FLC Quảng Bình đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia