Kết nối chuyên gia, kiều bào ở nước ngoài thúc đẩy “kinh tế số” tại Việt Nam

Kết nối chuyên gia, kiều bào ở nước ngoài thúc đẩy “kinh tế số” tại Việt Nam

Đây là một trong những mục tiêu của Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam (Vietnam Digital Economy Forum – VDEF 2018) diễn ra trong 2 ngày 31/10 và 1/11/2018 tại TP.HCM.

Thương Gia là đơn vị bảo trợ truyền thông cho Diễn đàn kinh tế số Việt Nam 2018

Sự kiện được tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TP.HCM và được thực hiện bởi Hội Khoa học & Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Viện nghiên cứu phát triển thành phố.

Với chủ đề “Thách thức và giải pháp chiến lược cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, VDEF 2018 mong muốn cung cấp một nền tảng đối thoại cho các chuyên gia hàng đầu, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp quan tâm đến chủ đề này trên toàn thế giới.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: VDEF 2018 hướng đến các mục tiêu: Thúc đẩy vận dụng công nghệ số hóa để xây dựng các mô hình kinh tế mới và đánh giá các yếu tố tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội. Hỗ trợ xây dựng các mục tiêu phát triển và chỉ số đánh giá cụ thể.

Quảng cáo

Kết nối cộng đồng doanh nghiệp và người dân và các nhà hoạch định chính sách trong việc đẩy mạnh công nghệ số hóa trong kinh doanh, sản xuất, cung cấp dịch vụ. Hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách Việt Nam xây dựng chiến lược đồng bộ về phát triển kinh tế, khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực, thu hút nguồn đầu tư và nhân lực quốc tế vào Việt Nam.

Đặc biệt là kết nối kiều bào, các chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài với cộng đồng doanh nghiệp trong nước, nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến về áp dụng tại Việt Nam, theo định hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo Ban tổ chức, ngày 31/10/2018 sẽ diễn ra hoạt động của đoàn chuyên gia tham quan một số khu công nghệ tại TP.HCM và tham dự các chương trình gặp gỡ song phương giữa các chuyên gia quốc tế và đối tác Việt Nam.

Ngày 1/11/2018 là diễn đàn chính thức với bốn phiên thảo luận: “Con đường kinh tế số của Việt Nam”, Công nghệ số tác động đến chiến lược của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của SME và “Các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp SME”.

VDEF 2018 sẽ lấy Việt Nam, một nền kinh tế đang phát triển nhanh với 93 triệu người ở Đông Nam Á, như một trường hợp điển hình để đưa ra các khuyến nghị cụ thể cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân từ Việt Nam và các nước khác quan tâm đến nền kinh tế Việt Nam.

Dự kiến, VDEF 2018 sẽ đón tiếp hơn 20 diễn giả là các nhà chính sách cũng như những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh tế số hóa, đồng thời thu hút hơn 500 khách tham dự đến từ các bộ ngành, cơ quan, doanh nghiệp với trên 1.000 lượt tương tác trước, trong và sau diễn đàn.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia